Thứ Năm, 22/01/2026 08:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 200 học sinh bị bắt cóc ở Nigeria

(ANTV) - Cảnh sát Nigeria cho biết 1 nhóm vũ trang chưa rõ danh tính đã tấn công trường Hồi giáo Salihu Tanko ở thị trấn Tegina miền Trung nước này, và bắt cóc hơn 200 học sinh. Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc.

Các tay súng đi xe máy đã tấn công thị trấn trong chiều 30/5, nổ súng bừa bãi khiến 1 người dân thiệt mạng, sau đó bắt cóc các học sinh.

Gần đây, hàng loạt vụ tấn công đã xảy ra tại Nigeria, trong đó có nhiều vụ nhằm vào các trường học và bắt cóc học sinh. Không chỉ nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram, mà gần đây 1 số nhóm phiến quân khác cũng tham gia các hoạt động này. Giới chuyên gia an ninh cho rằng, giải pháp phù hợp nhất hiện nay là các cơ quan an ninh của Nigeria cần nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ đất nước khỏi các phần tử tội phạm, đầu tư nhiều hơn cho công tác huấn luyện binh sĩ, cảnh sát và thúc đẩy năng lực tự phòng vệ của người dân./.

Ba người bị bắt giữ để điều tra vụ rơi cáp treo ở khu vực miền Bắc Italia ngày 24/5 khiến 14 du khách thiệt mạng, đã được phóng thích rạng sáng hôm qua sau khi một thẩm phán đưa ra phán quyết không có đủ bằng chứng luận tội.

Cả 3 người này đã bị bắt giữ hôm 26/5 sau khi trưởng bộ phận dịch vụ Tadini thừa nhận với cơ quan điều tra rằng ông đã không kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp - bộ phận có thể ngăn ngừa vụ tai nạn.

Giải thích cho việc làm này, ông Tadini cho biết hệ thống phanh trước đây đã từng gặp sự cố và ngừng hoạt động nhiều lần, đồng thời ông cũng đã nhất trí với 2 nhân vật cấp trên cùng bị bắt giữ.

Tuy nhiên, thẩm phán cho rằng chưa đủ bằng chứng để luận tội những người này.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào ngày 24/5 khi chiếc cabin chở theo 15 người bất ngờ lao xuống khu rừng ở phía dưới. Duy nhất một bé trai 5 tuổi còn sống sót trong thảm họa này./.

Tin mới nhất

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 22/01/2026

(ANTV) - Lực lượng CAND đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia; Những “lá chắn thầm lặng” ngày đêm căng mình trên những điểm cao trọng yếu; Báo cáo chính trị của Đại hội XIV truyền cảm hứng mạnh mẽ...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

“Gần dân nhất” làm nền tảng giữ vững bình yên từ cơ sở

“Gần dân nhất” làm nền tảng giữ vững bình yên từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tại nơi cực Tây Tổ quốc, lực lượng Công an Điện Biên đang ngày đêm bám địa bàn, sát dân, lấy “gần dân nhất” làm nền tảng để giữ vững bình yên từ cơ sở.

Bộ đội Biên phòng tích cực thi đua hướng về Đại hội XIV của Đảng

Bộ đội Biên phòng tích cực thi đua hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Biên phòng - Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trên mọi miền Tổ quốc đang ra sức lập nhiều thành tích thiết thực, cụ thể hóa niềm tin son sắt với Đảng bằng những việc làm hiệu quả, trách nhiệm và sáng tạo nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Công an Quảng Trị chủ động bảo vệ thành công Đại hội XIV của Đảng

Công an Quảng Trị chủ động bảo vệ thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, biện pháp công tác, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động liên quan, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội.

Xây dựng lá chắn an ninh hàng không vững chắc, hiệu quả

Xây dựng lá chắn an ninh hàng không vững chắc, hiệu quả

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - An ninh hàng không là một cấu phần trọng yếu trong thế trận an ninh quốc gia. Tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, mục tiêu 'chính quy, tinh nhuệ, hiện đại' đã được chuyển hóa từ chủ trương thành hành động thực tế. Mọi quy trình công tác đều được chuẩn hóa, chặt chẽ, lấy sự an toàn tuyệt đối và thước đo hiệu quả thực tiễn làm tiêu chuẩn đánh giá cao nhất.

Thi đua sản xuất chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua sản xuất chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Không chỉ trong lĩnh vực đảm bảo an ninh, an toàn, trên khắp mọi miền đất nước, không khí thi đua lao động sản xuất cũng đang lan tỏa mạnh mẽ như một cách để góp phần vào thành công của Đại hội 14 của Đảng. Tại các nhà máy, công trường, xưởng sản xuất, mỗi ca làm việc hôm nay không chỉ mang ý nghĩa kinh tế, mà còn gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của người lao động vào những quyết sách lớn, để mở ra chặng đường phát triển mới cho đất nước.

Xem thêm