Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Thứ 4, 04/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội

(ANTV) - Do làn sóng dịch bệnh thứ 5 được kiểm soát nhanh hơn dự kiến và số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục giảm, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã quyết định tiếp tục nới lỏng các hạn chế xã hội giai đoạn 2.

 
Theo đó từ ngày 5/5, các nhà hàng sẽ được phục vụ khách ăn tại chỗ đến 0h sáng, thay vì 22h như hiện nay, số khách tối đa mỗi bàn cũng được tăng từ 4 lên 8 người, giới hạn tiệc tối đa được tăng từ 20 người lên 120 người. Các bể bơi và bãi biển cũng được mở cửa lại.
 
Người dân không cần đeo khẩu trang khi tập thể dục ở các địa điểm trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra, từ 19/5, các tàu du lịch được hoạt động trở lại, rạp chiếu phim được tăng công suất lên 85%.
 
Trong khi đó, hôm 3/5, toàn bộ học sinh các cấp học tại Hong Kong đã quay trở lại học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do dịch bệnh. Học sinh sẽ được cung cấp đủ bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh trước khi đến trường.
 
Doanh thu của Pfizer tăng 77% nhờ vaccine ngừa COVID-19
 
 
Trong quý I năm nay, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) đã đạt doanh thu lên tới 25,7 tỷ USD, tăng 77% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó nguồn thu chủ yếu từ các hợp đồng bán vaccine ngừa COVID-19 lên tới 13,2 tỷ USD.
 
Đến nay, Pfizer đã chuyển khoảng 3,4 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 cho 179 nước. Sản phẩm của hãng hầu hết đã được cấp phép ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên, vẫn cần tiến hành thêm các thử nghiệm sử dụng vaccine này cho trẻ em dưới 5 tuổi. Hiện Pfizer đang nghiên cứu phát triển các loại các vaccine thế hệ tiếp theo, trong đó có các loại vaccine ngừa biến thể mới vào mùa Thu năm nay.
 
Trong quý I năm nay, Pfizer cũng thu về 1,5 tỷ USD từ bán thuốc kháng virus Paxlovid điều trị COVID-19 trên toàn cầu. Hãng dược phẩm của Mỹ kỳ vọng doanh thu bán sản phẩm này trong năm nay sẽ đạt 22 tỷ USD khi sản xuất và phân phối được đẩy mạnh. Tháng trước, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến nghị nên sử dụng Paxlovid cho bệnh nhân COVID-19 thể trung bình vẫn có nguy cơ phải nhập viện điều trị.
BT
Thăm dò khán giả