Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 23:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 6, 11/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore xem xét thiết lập bong bóng du lịch

(ANTV) - Chính phủ Singapore và chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) thông báo sẽ xem xét kế hoạch thiết lập "bong bóng du lịch" trong tháng 7 tới, sau khi kế hoạch này bị hoãn lại lần thứ hai trong tháng 5 vừa qua do số ca mắc COVID-19 gia tăng đột biến tại Singapore.

Trong một tuyên bố, Chính phủ Singapore cho biết tình hình dịch bệnh tại nước này đã ổn định trong những tuần gần đây khi số ca nhiễm trong cộng đồng và những ca nhập cảnh đang có chiều hướng thuyên giảm trong khi tình hình dịch bệnh ở Hong Kong vẫn ổn định.

Trong khi đó, chính quyền Hong Kong khẳng định, hai bên vẫn cam kết nối lại hoạt động đi lại đường không giữa hai trung tâm hàng không này của châu Á và các thành phố khác trên thế giới theo một cách từ từ và có trật tự trong khuôn khổ một loạt các hướng dẫn y tế công cộng chặt chẽ.

"Bong bóng du lịch" được hiểu là hành lang đi lại an toàn không cần cách ly giữa hai hoặc nhiều quốc gia/vùng lãnh thổ kiểm soát được dịch cho phép người dân đi sang lãnh thổ của nhau với những hạn chế tối thiểu.

Hậu COVID-19, bang New York đã trở lại cuộc sống bình thường

Các số liệu gần đây đều cho thấy có thể chiến dịch tiêm vaccine diện rộng tại bang New York của Mỹ đã phát huy hiệu quả tốt nhất trong cuộc chiến chống COVID-19 tại tâm dịch trước kia của thế giới. Người dân bang này giờ đây, đã trở lại cuộc sống bình thường.

Gần 5 tháng kể từ ngày triển khai tiêm vaccine, bang New York, Mỹ đang chứng kiến sự thay đổi kỳ diệu. Số ca nhập viện trung bình trong 7 ngày qua của bang New York đã giảm 90% so với hồi đỉnh dịch tháng 1, số ca nhiễm mới cùng giai đoạn, giảm 97%. Đặc biệt, số người tử vong vì COVID-19 của New York từ mức hàng trăm, xuống chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

New York đã gỡ bỏ tất cả các hạn chế về số lượng người đối với các dịch vụ vào giữa tháng 5. Các biện pháp phòng dịch như sát khuẩn, khẩu trang được khuyến cáo vẫn nên duy trì. Thận trọng cùng với tăng cường triển khai tiêm vaccine đang giúp New York có thể đạt mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào tháng 7. Đây là tháng dự kiến sẽ có nhiều khách du lịch nội địa đổ về thành phố New York.

Xét trên toàn nước Mỹ, các chỉ tiêu từ nhập viện, ca nhiễm mới, tới vaccine thì New York đang là một trong những bang đi đầu có kết quả tích cực. Những bang có tỷ lệ nhiễm mới và nhập viện giảm chậm nhất lại chính là những nơi có tỷ lệ tiêm vaccine thấp nhất, chỉ đạt ngưỡng 30%, như Utah, Alabama hay Louisiana.

Thăm dò khán giả