Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Chủ Nhật, 18/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hungary gia hạn quy định áp giá trần nhiên liệu và lương thực

(ANTV) - Chính phủ Hungary đã quyết định kéo dài thời gian áp giá trần đối với các mặt hàng lương thực cơ bản và nhiên liệu sau khi quy định hiện hành hết hiệu lực vào ngày 1/10. Quyết định này nhằm bảo vệ các hộ gia đình trước tình trạng giá cả leo thang hiện nay.

Bên cạnh đó, Hungary cũng sẽ gia hạn mức trần tỷ lệ cho vay thêm ít nhất 6 tháng. Biện pháp này sẽ hết hiệu lực vào cuối năm nay. Chính phủ nước này sẽ trình các dự luật mới lên quốc hội vào tuần tới nhằm chấm dứt tranh cãi với Ủy ban châu Âu (EC), qua đó có thể tiếp cận nguồn quỹ trợ cấp của Liên minh châu Âu (EU).

Chính phủ của Thủ tướng Viktor Orban đang bất đồng với EC về một số vấn đề, trong đó có chống tham nhũng và người di cư. Vì vấn đề này, EC đã từ chối giải ngân cho Hungary khoản trợ cấp từ Quỹ Tái thiết (RRF) giúp các nền kinh tế trong EU phục hồi sau đại dịch COVID-19, viện dẫn những quan ngại của khối đối với một số chính sách của Budapest.

 

81,5% người Nga tín nhiệm Tổng thống Putin

Ngày 17/9, Hãng tin Tass dẫn kết quả khảo sát của Trung tâm nghiên cứu ý kiến công chúng Nga cho biết mức độ tín nhiệm Tổng thống Putin của người Nga đã tăng 1,2 điểm % trong một tuần, lên mức 81,5%.

Cuộc khảo sát nói trên được thực hiện từ ngày 5/9 tới 11/9 với 1.600 người Nga trên 18 tuổi. Cụ thể, khi được hỏi về sự tín nhiệm đối với ông Vladimir Putin, 81,5% trong số những người được hỏi đã trả lời tích cực (tăng 1,2 điểm phần trăm trong một tuần). Tỉ lệ tán thành công việc của Tổng thống Nga là 78,3% (tăng 1,5 điểm phần trăm trong tuần).

Trung tâm nghiên cứu ý kiến công chúng Nga là trung tâm thăm dò thuộc sở hữu nhà nước Nga, được thành lập vào năm 1987. Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu thị trường và xã hội học hàng đầu của Nga.

 

Thăm dò khán giả