Thứ Ba, 16/12/2025 02:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời ở tuổi 60

(ANTV) - Thế giới bóng đá vừa đón nhận tin sốc khi huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60 sau khi lên cơn đau tim ở nhà riêng.

Đài truyền hình Clarin, Argentina và nhiều nguồn tin uy tín ở Argentina vừa bất ngờ phát đi thông báo huyền thoại Diego Maradona qua đời. Theo những thông tin phát đi từ xứ sở Tango, "Cậu bé vàng" đã qua đời sau khi lên cơn đau tim ở nhà riêng. Cách đây 2 tuần, ông vừa xuất viện sau khi phẫu thuật cục máu đông ở não.

Đài Clarin cho rằng thông tin trên sẽ "tác động lớn tới nền bóng đá thế giới". Ngay sau khi hay tin huyền thoại Diego Maradona qua đời, rất nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự tiếc thương với sự ra đi của ông.

Diego Maradona được biết đến như huyền thoại vĩ đại bậc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Trong hàng thập kỷ, người ta đã đặt "Cậu bé vàng" ngang với "Vua bóng đá" Pele để tranh cãi xem ai là người xuất sắc nhất.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xá tội cho gà tây dịp lễ Tạ ơn

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xá tội cho gà tây tên Corn nhân dịp lễ Tạ ơn tuần này. Trong buổi lễ tại Nhà Trắng, ông đề cập tới đại dịch COVID-19 nhưng không nói về cuộc bầu cử vừa qua.

Xuất hiện cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump bên trong Vườn Hồng ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump xá tội cho con gà tây trắng nặng khoảng 19kg này.

Trước đó, theo truyền thống, 2 con gà tây tên Corn và Cob đã được đưa đến thủ đô Washington trước buổi lễ. Sau một cuộc bình chọn trực tuyến, Corn đã được chọn để xá tội, với ý nghĩa giải thoát cho một con gà tây khỏi bàn ăn của người Mỹ trong lễ Tạ ơn.

Ông Trump mô tả Corn là một con gà tây "xinh đẹp" và "rất may mắn". Tổng thống Mỹ cũng chúc mỗi người Mỹ có một ngày lễ Tạ ơn khỏe mạnh và hạnh phúc tại buổi lễ thực hiện truyền thống nhiều thập niên qua.

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu dự Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội

Đại tướng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu dự Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội

Chính trị 15/12/2025

(ANTV) - Đại hội đại biểu các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030 là sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên, hội viên Bộ Công an. Chiều nay, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gặp mặt và giao nhiệm vụ cho đại biểu Đại hội.

Họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2025

Họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2025

Chính trị 15/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác Công an năm 2025, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2026. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Họp báo.

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “Thần tốc – Quyết liệt – Vì nhân dân”, Chiến dịch Quang Trung đang được Công an thành phố Đà Nẵng triển khai đồng loạt tại 22 xã, phường xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, bão lũ. Trên thôn, xã vùng cao, cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm bám công trình, quyết tâm hoàn thành nhà mới, giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đón một cái Tết ấm áp, yên vui.

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng được đẩy mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính đang mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người dân. Tại xã Sen Ngư, tỉnh Quảng Trị, Công an xã đã triển khai hình thức livestream trực tiếp để giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Sáng 15/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị sụp đổ hoàn toàn do thiên tai tại xã Hàm Thuận Bắc và thăm, tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương dự lễ khởi công.

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Ngày 15/12/2025, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp sinh năm 1989, trú tại tổ 17 Kim Tân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin phản cảm trên mạng xã hội.

Xem thêm