Thứ Tư, 17/12/2025 05:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời ở tuổi 60

(ANTV) - Thế giới bóng đá vừa đón nhận tin sốc khi huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60 sau khi lên cơn đau tim ở nhà riêng.

Đài truyền hình Clarin, Argentina và nhiều nguồn tin uy tín ở Argentina vừa bất ngờ phát đi thông báo huyền thoại Diego Maradona qua đời. Theo những thông tin phát đi từ xứ sở Tango, "Cậu bé vàng" đã qua đời sau khi lên cơn đau tim ở nhà riêng. Cách đây 2 tuần, ông vừa xuất viện sau khi phẫu thuật cục máu đông ở não.

Đài Clarin cho rằng thông tin trên sẽ "tác động lớn tới nền bóng đá thế giới". Ngay sau khi hay tin huyền thoại Diego Maradona qua đời, rất nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự tiếc thương với sự ra đi của ông.

Diego Maradona được biết đến như huyền thoại vĩ đại bậc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Trong hàng thập kỷ, người ta đã đặt "Cậu bé vàng" ngang với "Vua bóng đá" Pele để tranh cãi xem ai là người xuất sắc nhất.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xá tội cho gà tây dịp lễ Tạ ơn

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xá tội cho gà tây tên Corn nhân dịp lễ Tạ ơn tuần này. Trong buổi lễ tại Nhà Trắng, ông đề cập tới đại dịch COVID-19 nhưng không nói về cuộc bầu cử vừa qua.

Xuất hiện cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump bên trong Vườn Hồng ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump xá tội cho con gà tây trắng nặng khoảng 19kg này.

Trước đó, theo truyền thống, 2 con gà tây tên Corn và Cob đã được đưa đến thủ đô Washington trước buổi lễ. Sau một cuộc bình chọn trực tuyến, Corn đã được chọn để xá tội, với ý nghĩa giải thoát cho một con gà tây khỏi bàn ăn của người Mỹ trong lễ Tạ ơn.

Ông Trump mô tả Corn là một con gà tây "xinh đẹp" và "rất may mắn". Tổng thống Mỹ cũng chúc mỗi người Mỹ có một ngày lễ Tạ ơn khỏe mạnh và hạnh phúc tại buổi lễ thực hiện truyền thống nhiều thập niên qua.

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm