Bắt đối tượng mua bán 10.000 gói thuốc lá lậu
(ANTV) - Ngày 22/1, Công an phường Tân An, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ, bắt giữ một đối tượng mua 10.000 gói thuốc lá lậu từ Gia Lai về Đắk Lắk bán kiếm lời.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã kêu gọi Nga cung cấp thêm khí đốt tự nhiên cho châu Âu trong bối cảnh giá năng lượng trên lục địa này tăng cao kỷ lục và một số quốc gia có thể phải đối mặt với tình trạng mất điện khi mùa Đông bắt đầu.
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi một số doanh nghiệp trong ngành tin rằng Gazprom, nhà xuất khẩu khí đốt độc quyền của Nga, đã hạn chế số lượng bán ra cho châu Âu trên thị trường giao ngay, góp phần làm tăng giá khí đốt, khiến hóa đơn năng lượng hộ gia đình tăng và đe dọa các ngành công nghiệp trên khắp châu lục.
Giám đốc điều hành Gazprom cho biết, công ty này vẫn đang thực hiện nghĩa vụ của mình và sẵn sàng tăng sản lượng nếu cần, song cảnh báo giá khí đốt có thể tiếp tục tăng vào mùa Đông do thiếu các cơ sở khai thác dưới lòng đất. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đang xem xét cho phép công ty dầu khí quốc doanh của nước này, cung cấp khí đốt cho châu Âu.
Đàm phán về thỏa thuận hạt nhân Iran sắp được nối lại
Các cuộc đàm phán giữa Iran với các cường quốc trên thế giới về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015, còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) sẽ được nối lại trong vài tuần tới. Đây là thông tin chính thức từ Bộ Ngoại giao Iran.
Trước đó, ông Josep Borell, Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) cho biết ngoại trưởng các nước Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức sẽ không nhóm họp với Ngoại trưởng Iran tại LHQ trong tuần này để thảo luận về trở lại đàm phán JCPOA. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Iran sẽ gặp riêng ngoại trưởng các nước này bên lề khóa họp 76 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) , trong đó tập trung thảo luận về JCPOA và các cuộc đàm phán tại Vienna.
Sau 6 vòng đàm phán tại Vienna kể từ tháng 4 vừa qua nhằm khôi phục JCPOA cũng như đưa Mỹ trở lại thỏa thuận, Tehran và Washington vẫn còn tồn tại những bất đồng nghiêm trọng liên quan tới việc khôi phục thỏa thuận. Kể từ sau vòng đàm phán thứ 6 kết thúc vào ngày 20/6, các cuộc đàm phán này đã bị ngưng trệ.
(ANTV) - Ngày 22/1, Công an phường Tân An, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ, bắt giữ một đối tượng mua 10.000 gói thuốc lá lậu từ Gia Lai về Đắk Lắk bán kiếm lời.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai hiệu quả, với quyết tâm giữ vững ổn định từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để xảy ra bất ngờ trong mọi tình huống.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban thanh niên Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức triển khai buổi livestream trực tiếp hướng dẫn thủ tục hành chính, phổ biến kiến thức pháp luật và giải đáp trực tuyến vướng mắc của người dân.
(ANTV) - Giới chức Pakistan thông báo số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn thảm khốc tại trung tâm thương mại Gul Plaza ở thành phố Karachi, Pakistan đã tăng lên ít nhất 55 người. Đây là một trong những thảm họa cháy nổ nghiêm trọng nhất tại trung tâm kinh tế này trong nhiều năm qua.
(ANTV) - Mới đây, Phong trào Hồi giáo Hamas được cho là đã đạt thỏa thuận với Mỹ để giao nộp vũ khí và cung cấp sơ đồ mạng lưới đường hầm ở Gaza, đổi lại việc được phép tiếp tục tồn tại như một đảng chính trị tại vùng lãnh thổ này.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Bảo Quốc (sinh năm 1988, trú xã Phú Lâm, tỉnh An Giang) và Quách Văn Thắng (sinh năm 1995, trú xã Châu Phong, tỉnh An Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Được biết, Quốc và Thắng là đối tượng nghiện ma tuý, từng có tiền án, tiền sự.
(ANTV) - Trong thời điểm diễn ra Đại hội lần thứ XIV của Đảng, thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị gia tăng hoạt động lợi dụng không gian mạng để tung tin sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, gây nhiễu loạn thông tin nhằm tác động tiêu cực đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự, "phủ xanh" không gian mạng.
(ANTV) - Những ngày qua việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại TP.HCM được các phường xã liên tục tổ chức, với quyết tâm cải thiện không gian đô thị và trả lại không gian dành cho người đi bộ. Công an TPHCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng tham gia, phối hợp với chính quyền và công an địa phương thực hiện hiệu quả đợt cao điểm này.
(ANTV) - Với tinh thần “chủ động – nghiêm túc – an toàn tuyệt đối”, lực lượng Công an đã tập trung cao độ, triển khai chặt chẽ các phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng từ sớm, từ xa. Mỗi vị trí công tác đều được thực hiện nghiêm túc, khoa học, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội diễn ra thành công.
(ANTV) - Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 22/1, phóng viên Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với đồng chí Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về những nội dung liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.