Thứ Bảy, 01/04/2023 20:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia ghi nhận 15 ca nghi mắc viêm gan lạ

(ANTV) - Căn bệnh viêm gan cấp tính  không rõ nguyên nhân đến nay đã xuất hiện ở 20 quốc gia và đang được theo dõi sát sao.  Bộ Y tế Indonesia hôm qua thông báo nước này đã ghi nhận 15 trường hợp nghi mắc bệnh, trong đó đã có 4 trẻ em tử vong.

Bộ Y tế Indonesia cho biết, những ca này đã được tiêm vaccine phòng bệnh viêm gan và nhà chức trách chưa xác định được rõ nguyên nhân gây bệnh. Giới chuyên gia y tế cho rằng số ca mắc bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ gia tăng có thể liên quan tới adenovirus.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong những tuần gần đây đã ghi nhận khoảng 228 trẻ tại 20 quốc gia mắc bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân. WHO cho biết hầu hết ca mắc viêm gan không rõ nguyên nhân là trẻ dưới 10 tuổi, nhiều trẻ dưới 5 tuổi. Không em nào có bệnh nền.

COVID-19 có nguy cơ gây tổn hại hệ thần kinh

COVID-19 có nguy cơ gây những tổn thương nặng tới hệ thần kinh. Đây là kết quả một nghiên cứu mới đây của giới y tế Israel, được công bố trên tạp chí khoa học Critical Care Explorations và đã được thẩm tra chéo.

Theo đó, trong 16.000 bệnh nhân phải nhập viện vì COVID-19 tại Israel thời gian qua, 13% xuất hiện các tổn thương nghiêm trọng ở hệ thần kinh. Phổ biến nhất là sự thay đổi rõ rệt trong cách thức hoạt động của não hoặc cách thức tương tác giữa não và cơ thể. Các nghiên cứu cũng cho thấy trong số các bệnh nhân có sự gia tăng đáng kể các hiện tượng đột quỵ, co giật và viêm màng não.

Tuy nhiên, các hiện tượng chủ yếu được phát hiện ở bệnh nhân COVID-19 nặng, phải nhập viện hoặc điều trị tích cực.

Giới chức Israel cho biết sẽ cần thêm các nghiên cứu về mối liên quan giữa COVID-19 với các bệnh lý thần kinh, song lúc này đó cũng là lời nhắc nhở chúng ta không thể vội chủ quan với COVID-19, đặc biệt trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang mở cửa trở lại sau đại dịch.

Đoàn kịch Ukraine lan tỏa thông điệp đoàn kết và niềm vui

Trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine chưa kết thúc, một đoàn kịch Ukraine đang lưu diễn ở Hy Lạp đã bị mắc kẹt ở nơi đất khách quê người và chưa thể trở về quê hương do tình hình chiến sự căng thẳng. Tuy nhiên, họ vẫn đang cố gắng duy trì các chương trình biểu diễn với thông điệp tích cực dành cho trẻ em trong quá trình lánh nạn.

Đặc biệt, đoàn kịch này còn bao gồm các thành viên đến từ các nước láng giềng của Ukraine, trong đó có Nga. Giữa hoàn cảnh ngặt nghèo, các thành viên của đoàn kịch vẫn mong muốn lan tỏa tới mọi người thông điệp về niềm vui, sự đoàn kết và hy vọng xung đột sẽ mau chóng chấm dứt.

Tin mới nhất

Cháy rừng dữ dội gần Thủ đô Bangkok

Cháy rừng dữ dội gần Thủ đô Bangkok

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang chiến đấu với đám cháy rừng cách Thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.

 Bắt giữ các đối tượng liên quan vụ hỏa hoạn tại Mexico

Bắt giữ các đối tượng liên quan vụ hỏa hoạn tại Mexico

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã tiến hành bắt giữ những người liên quan đến vụ hỏa hoạn tại Viện Di trú quốc gia ở thành phố Ciudad Juarez, gần biên giới Mỹ, khiến 39 người di cư thiệt mạng và 27 người bị thương. Tổng cộng 6 lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với 3 quan chức nhập cư, 2 nhân viên an ninh tư nhân và 1 người di cư bị cáo buộc phóng hỏa.

Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi

Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Cán bộ chiến sỹ Cục An ninh nội địa và Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình “Tháng 3 biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” tại địa bàn xã Mường Sai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

IMF thông qua khoản vay 15,6 tỷ USD cho Ukraine

IMF thông qua khoản vay 15,6 tỷ USD cho Ukraine

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phê duyệt chương trình cho vay 4 năm trị giá 15,6 tỷ USD cho Ukraine. Đây là một phần của gói hỗ trợ quốc tế lớn hơn trị giá 115 tỷ USD để giúp Kiev đáp ứng các nhu cầu tài chính khẩn cấp

Các quốc gia sườn Đông NATO kêu gọi Mỹ tăng cường hiện diện

Các quốc gia sườn Đông NATO kêu gọi Mỹ tăng cường hiện diện

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - 9 quốc gia thành viên ở sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), còn gọi là nhóm B9, đã kêu gọi Mỹ tăng cường sự hiện diện lực lượng và trang thiết bị quân sự tại khu vực này, khẳng định đây là một bước đi cần thiết để tăng cường khả năng răn đe.

Bảo tàng Yemen phục chế và trưng bày vũ khí cổ

Bảo tàng Yemen phục chế và trưng bày vũ khí cổ

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Tại bảo tàng quân sự Yemen, các nhà khảo cổ học và nghệ nhân đang nỗ lực phục chế các cổ vật từ thời cổ đại, trung đại cho đến cận đại. Nơi đây mang những dấu ấn thời gian của toàn bộ dòng chảy lịch sử các cuộc xung đột tại Yemen, từ những vũ khí cá nhân thô sơ, cho đến những cỗ máy chiến tranh tiên tiến nhất thời bấy giờ.

Không làm tăng biên chế, ngân sách khi thống nhất lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở

Không làm tăng biên chế, ngân sách khi thống nhất lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 01/04/2023

(ANTV) - Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở do Bộ Công an chủ trì xây dựng, soạn thảo; có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng, củng cố các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; tạo cơ sở pháp lý thống nhất, nâng cao chất lượng công tác QLNN về an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Xem thêm