Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:43, Thứ 3, 03/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia ghi nhận 3 bệnh nhi tử vong nghi do viêm gan cấp tính

(ANTV) - Bộ Y tế Indonesia khuyến cáo người dân tăng cường theo dõi và cảnh giác với bệnh viêm gan cấp tính ở trẻ em sau khi nước này ghi nhận 3 trường hợp bệnh nhi tử vong nghi ngờ do bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân.

Trong thông cáo báo chí của Bộ Y tế Indonesia, 3 bệnh nhi tử vong có các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy nặng, sốt, vàng da, co giật và mất ý thức, đồng thời khuyến cáo phụ huynh nên đưa trẻ em có những biểu hiện này đến bệnh viện sớm.

Hiện Bộ Y tế Indonesia đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan cấp tính thông qua một cuộc kiểm tra toàn diện về virus.

Giới chức y tế cũng kêu gọi người dân nên thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng ngừa như rửa tay, đảm bảo thực phẩm được nấu chín và sạch sẽ, vệ sinh dụng cụ ăn uống, tránh tiếp xúc với người bệnh.

New Zealand đón khách quốc tế trở lại

New Zealand ngày 2/5 đã chào đón khách du lịch quốc tế trở lại, lần đầu tiên sau hơn 2 năm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Khách du lịch quốc tế đã tiêm vaccine từ Anh, Pháp, Mỹ, Đức và hơn 60 quốc gia khác trong danh sách miễn thị thực bao gồm hầu hết các nước châu Âu, sẽ được nhập cảnh miễn cách ly vào New Zealand.

Tuy nhiên, nước này vẫn yêu cầu khách du lịch test PCR âm tính trong vòng 48 giờ, hoặc test nhanh trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành.

Việc mở cửa trở lại biên giới sẽ giúp thúc đẩy du lịch trước mùa đông, cũng như cao điểm du lịch mùa hè vào tháng 12 của New Zealand.

Trước khi đại dịch xảy ra, New Zealand đón hơn ba triệu khách du lịch mỗi năm.

 

BT
Thăm dò khán giả