Thứ Tư, 31/12/2025 09:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia gia hạn các biện pháp phòng dịch

(ANTV) - Ngày 07/7, Chính phủ Indonesia đã quyết định gia hạn và mở rộng phạm vi áp dụng các biện pháp hạn chế trên toàn quốc đến ngày 20/7 nhằm đối phó với làn sóng dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh chưa từng thấy tại nước này.

Các biện pháp phòng dịch này sẽ áp dụng đối với hàng chục thành phố và mở rộng từ đảo Sumatra ở phía Tây đến Papua ở cực Đông.

Theo các biện pháp hạn chế ở phạm vi rộng hơn, đa số các lao động làm việc trong lĩnh vực không thiết yếu phải làm việc tại nhà, các cửa hàng, quán ăn cũng như nhà hàng hạn chế giờ mở cửa. Các nhà thờ và đền thờ tại những khu vực có nguy cơ cao nhất cũng phải đóng cửa.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 hoành hành tại Indonesia khiến hệ thống y tế của nước này quả tải.

Trước đó, Chính phủ Indonesia đã triển khai các biện pháp hạn chế mới tại thủ đô Jakarta, đảo Java và đảo nghỉ dưỡng Bali sau khi công bố thêm 31.189 ca mắc ngày 6/7, con số cao nhất kể từ đầu dịch. Ngày 6/7 Indonesia cũng ghi nhận thêm 728 ca tử vong do COVID-19- cao gấp 7 lần so với cách đây chưa đầy một tháng.

Số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc tăng đột biến

Trong 24h qua, Hàn Quốc ghi nhận hơn 1.200 ca mắc COVID-19. Số ca mắc COVID-19 theo ngày cao nhất ở Hàn Quốc kể từ đầu năm đến nay và làm dấy lên lo ngại nguy cơ bùng phát làn sóng dịch bệnh thứ 4 ở nước này.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ gia hạn áp dụng các quy định giãn cách xã hội hiện hành thêm 1 tuần, nhưng sẽ cân nhắc nâng các biện pháp này lên mức cao nhất nếu tình hình dịch bệnh vượt ra ngoài tầm kiểm soát trong 2-3 ngày tới.

Từ ngày 08/7, các cơ sở tập trung đông người nếu bị phát hiện vi phạm quy tắc phòng dịch, dù chỉ một lần, cũng sẽ bị đình chỉ kinh doanh trong vòng 10 ngày. 25 công viên trên địa bàn thủ đô Seoul bị cấm uống rượu sau 22h, trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt 100.000 won (88 USD)

Chính phủ dự kiến sẽ mở rộng xét nghiệm chủ động Covid-19, và bố trí các trạm xét nghiệm lưu động tạm thời ở khu vực tập trung đông thanh niên.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình, kết quả công tác quản lý XNC năm 2025 và triển khai công tác quản lý XNC năm 2026. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - 8 quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và ba người khác thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với các nghi phạm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Elmalık, cách trung tâm tỉnh Yalova khoảng 9 km, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố trước thềm năm mới.

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan ngày 29/12 đã kích hoạt Trung tâm Chỉ huy Phòng ngừa và Giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm đảm bảo di chuyển an toàn và thuận lợi cho người dân trong 7 ngày nguy hiểm của kỳ nghỉ lễ năm mới (30/12/2025 - 5/1/2026). Trung tâm đóng vai trò là đầu mối dữ liệu, phối hợp giữa chính quyền trung ương và địa phương để giảm tai nạn, thương vong và thúc đẩy văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu bia.

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Xem thêm