Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 7, 26/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Ít nhất 2 người thiệt mạng và 20 người bị thương vì động đất

(ANTV) - Ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương do trận động đất có độ lớn 6,2 xảy ra gần đảo Sumatra của Indonesia sáng nay 25/2.

Trước đó, Cơ quan Địa chấn học Indonesia (BMKG) cho biết trận động đất xảy ra ở vùng duyên hải phía Tây của đảo Sumatra, với tâm chấn ở độ sâu 10km. Theo Cơ quan khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra ở địa điểm cách thị trấn Bukittinggi, tỉnh Tây Sumatra khoảng 70km. Trước khi xảy ra động đất đã có một vụ rung chấn nhẹ khiến người dân phải chạy ra khỏi các tòa nhà.

Các hình ảnh đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông cho thấy nhiều nhà cửa tại thành phố Pasaman đã bị đổ. Một bệnh viện tại thành phố Padang (Pa đang), thủ phủ tỉnh Tây Sumatra cũng đã phải sơ tán bệnh nhân. BMKG cảnh báo người dân tránh ra những khu vực địa hình dốc vì lo ngại nguy cơ sạt lở đất trong bối cảnh hiện đang là cao điểm của mùa mưa.

Hong Kong (Trung Quốc) xây dựng thêm nhiều cơ sở cách ly và điều trị COVID-19

Chính quyền khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày hôm nay đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần xây dựng quốc tế thuộc Nhà nước Trung Quốc để xây dựng 8 cơ sở cách ly và điều trị tạm thời nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Các cơ sở y tế tạm thời, với tổng công suất 50.000 giường, sẽ được xây dựng trên khắp Hong Kong, bao gồm cả trên các khu đất tư nhân được một số công ty bất động sản để chính quyền sử dụng khi cần.

Đặc khu Hong Kong theo đuổi mục tiêu “Zero COVID”, đưa số ca mắc trong cộng đồng về 0, từ con số gần 9.000 ca mắc mới mỗi ngày hiện nay. Trong tuyên bố đưa ra ngày 24/2, chính quyền Hong Kong khẳng định sẽ tối ưu hóa việc sử dụng các khu đất và hoàn thành các công việc liên quan sớm nhất có thể để phục vụ cuộc chiến chống COVID-19.

Ngày 24/2, Hong Kong ghi nhận số ca mắc mới kỷ lục 8.798 ca, cùng 50 ca tử vong do COVID-19 trong vòng 24 giờ. Các nhà nghiên cứu của Đại học Hong Kong dự đoán số ca mắc mới ở đặc khu này có thể sẽ lên mức đỉnh 180.000 ca/ngày trong tháng tới.

BT
Thăm dò khán giả