Thứ Bảy, 03/06/2023 01:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia kêu gọi người dân đặt tên con bằng ít nhất hai từ

(ANTV) - Bộ Nội vụ Indonesia kêu gọi các bậc cha mẹ cân nhắc đặt tên cho con bằng ít nhất hai từ và không quá 60 ký tự, bao gồm cả dấu cách, để tránh các vấn đề rắc rối về thủ tục hành chính sau này.

Nguyên nhân là tại quốc gia vạn đảo này, những người lớn tuổi, đặc biệt là những người sinh sống trên đảo Java, thường được đặt tên bằng một từ duy nhất. Tập tục này có thể gây ra những rắc rối nghiêm trọng liên quan đến các giấy tờ pháp lý như đăng ký đi học hoặc nộp đơn xin hộ chiếu.

Sản xuất xi măng từ chất thải thực phẩm

Là một loại vật liệu xây dựng quan trọng, nhưng việc sản xuất xi măng lại tạo ra khí gây hại cho môi trường. Giờ đây, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm ra cách tạo xi măng từ chất thải thực phẩm, đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tới từ Đại học Tokyo.

Xi măng từ chất thải thực phẩm có thể được tái sử dụng và có thể phân hủy sinh học, vì vậy nó có thể được chôn lấp khi không còn cần thiết. Tuy nhiên, vật liệu mới vẫn còn những vấn đề cần khắc phục như khả năng chống thấm, sự thu hút côn trùng. Dự án "xi măng thay thế" có thể là một giải pháp hữu ích, tạo ra nguyên liệu xây dựng thân thiện với môi trường.

Trải nghiệm làm phi công với hàng không Nhật Bản

Tại Nhật Bản, hãng hàng không Japan Airlines đang mang đến cho công chúng trải nghiệm làm phi công. Đây là ý tưởng của các nhân viên trẻ của hãng nhằm giúp Japan Airlines phục hồi sau tác động của COVID-19.

Chương trình cho phép người tham gia vận hành thiết bị mô phỏng bay tại sân bay Haneda ở Tokyo. Buồng mô phỏng cao 7 mét, rộng 5 mét và thường được sử dụng để đào tạo bay cho phi công. Người tham gia trải nghiệm có thể chọn cài đặt về điều kiện thời tiết cũng như thời gian bay, họ sẽ được trải nghiệm vận hành máy bay từ khi cất cánh tới khi hạ cánh dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Ngoài ra, người tham gia cũng có thể tham quan một phòng kiểm soát không lưu, nơi thường đóng cửa cho công chúng.

Chi phí của chương trình này là khoảng 2.800 USD và chỉ giới hạn cho 16 nhóm 2 người.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Xã hội 02/06/2023

(ANTV) - Vào tối 3/6, Festival biển 2023 “Khánh Hòa khát vọng phát triển” sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Nha Trang. Thời điểm này các khâu công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành. Với lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được Công an các đơn vị địa phương triển khai sẵn sàng ở mức cao nhất, đảm bảo cho các hoạt động của Festival diễn ra an toàn, an ninh.

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Trong đó chỉ số thành phần Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự Bắc Giang đạt 8,6 điểm, và xếp thứ nhất toàn quốc. Đây là kết quả được minh chứng khi lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều sáng kiến đột phá nhằm cải thiện tình hình ANTT tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo đạt gần 3,9 triệu tấn, tương đương 2,02 tỷ USD, tăng 40,8% về khối lượng và 49% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022. Đây cũng là mức tăng trưởng mạnh nhất cùng kỳ các năm từ 2013 cho đến nay.

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, trong tháng 5 vừa qua, ngành du lịch đã đón hơn 2 triệu lượt khách, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó khách du lịch quốc tế ước tăng 3 lần. Nhờ vậy, tổng doanh thu du lịch cũng tăng gần gấp đôi so với năm 2022.

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Văn hóa 02/06/2023

(ANTV) - Để khuyến khích thói quen đọc cho trẻ nhỏ cũng như hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, TP.HCM vừa khai mạc Hội sách thiếu nhi lần thứ 4 cũng như khởi động Giải thưởng Văn học Thiếu nhi lần đầu tiên. Các NXB, đơn vị làm sách nhiệt tình tham gia, với những mô hình độc đáo; hướng đến mục tiêu chung phát triển văn hoá đọc từ độc giả nhỏ tuổi.

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Sáng 01/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Cai Lậy cùng Công an thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy tiến hành làm việc với Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1989, trú huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để làm rõ hành vi chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Công an huyện Mộc Châu phát hiện và bắt giữ đối tượng Sồng A Hờ, trú tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xem thêm