Thứ Năm, 05/10/2023 03:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia kêu gọi người dân đặt tên con bằng ít nhất hai từ

(ANTV) - Bộ Nội vụ Indonesia kêu gọi các bậc cha mẹ cân nhắc đặt tên cho con bằng ít nhất hai từ và không quá 60 ký tự, bao gồm cả dấu cách, để tránh các vấn đề rắc rối về thủ tục hành chính sau này.

Nguyên nhân là tại quốc gia vạn đảo này, những người lớn tuổi, đặc biệt là những người sinh sống trên đảo Java, thường được đặt tên bằng một từ duy nhất. Tập tục này có thể gây ra những rắc rối nghiêm trọng liên quan đến các giấy tờ pháp lý như đăng ký đi học hoặc nộp đơn xin hộ chiếu.

Sản xuất xi măng từ chất thải thực phẩm

Là một loại vật liệu xây dựng quan trọng, nhưng việc sản xuất xi măng lại tạo ra khí gây hại cho môi trường. Giờ đây, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm ra cách tạo xi măng từ chất thải thực phẩm, đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tới từ Đại học Tokyo.

Xi măng từ chất thải thực phẩm có thể được tái sử dụng và có thể phân hủy sinh học, vì vậy nó có thể được chôn lấp khi không còn cần thiết. Tuy nhiên, vật liệu mới vẫn còn những vấn đề cần khắc phục như khả năng chống thấm, sự thu hút côn trùng. Dự án "xi măng thay thế" có thể là một giải pháp hữu ích, tạo ra nguyên liệu xây dựng thân thiện với môi trường.

Trải nghiệm làm phi công với hàng không Nhật Bản

Tại Nhật Bản, hãng hàng không Japan Airlines đang mang đến cho công chúng trải nghiệm làm phi công. Đây là ý tưởng của các nhân viên trẻ của hãng nhằm giúp Japan Airlines phục hồi sau tác động của COVID-19.

Chương trình cho phép người tham gia vận hành thiết bị mô phỏng bay tại sân bay Haneda ở Tokyo. Buồng mô phỏng cao 7 mét, rộng 5 mét và thường được sử dụng để đào tạo bay cho phi công. Người tham gia trải nghiệm có thể chọn cài đặt về điều kiện thời tiết cũng như thời gian bay, họ sẽ được trải nghiệm vận hành máy bay từ khi cất cánh tới khi hạ cánh dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Ngoài ra, người tham gia cũng có thể tham quan một phòng kiểm soát không lưu, nơi thường đóng cửa cho công chúng.

Chi phí của chương trình này là khoảng 2.800 USD và chỉ giới hạn cho 16 nhóm 2 người.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm