Thứ Tư, 14/01/2026 07:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia mở rộng mô hình biển số chẵn, lẻ ở Jakarta

(ANTV) - Sau 3 tuần thử nghiệm, từ 9/9, Thủ đô Jakarta đã chính thức mở rộng việc áp dụng quy định lưu thông theo biển số chẵn, lẻ đối với xe ô tô trên nhiều tuyến đường nội đô. Đây là biện pháp nhằm đối phó với tình trạng tắc đường do quá tải các phương tiện giao thông.

Theo đó, các xe ô tô mang biển số lẻ được phép lưu thông theo ngày lẻ, xe biển số chẵn lưu thông theo ngày chẵn, trên 25 tuyến giao thông huyết mạch của thủ đô.

Thời gian áp dụng là vào 2 khung giờ 6h-10h và 16h-21h các ngày trong tuần, trừ các ngày lễ. Trước đó, chỉ có 9 tuyến đường nằm trong phạm vi áp dụng quy định này.

Những người vi phạm có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới 2 tháng tù giam hoặc 500.000 Rupiah (khoảng 35 USD)./.

Pháp: 1.500 trường hợp tử vong trong 2 đợt nắng nóng mùa hè 

Bộ Y tế Pháp vừa thông báo, 2 đợt nắng nóng đỉnh điểm trong mùa hè năm nay tại Pháp là nguyên nhân dẫn tới 1.500 trường hợp tử vong. Con số này nhìn có vẻ như rất lớn nhưng thực tế chỉ bằng 1 phần 10 so với hậu quả của đợt nắng nóng mà Pháp từng trải qua vào mùa hè năm 2003 - thời điểm các thống kê cho thấy có đến 15.000 người tử vong vì thời tiết khắc nghiệt.

2 đợt nắng nóng liên tiếp trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua tại Pháp ghi nhận nền nhiệt độ cao đạt mức kỷ lục, lên tới 46 độ C.

Theo Bộ Y tế Pháp, nhờ áp dụng các biện pháp phòng ngừa hiệu quả mà nước này đã hạn chế được tỷ lệ tử vong do thời tiết cực đoan thấp hơn rất nhiều so với con số của năm 2003 trong đợt nắng nóng kéo dài 20 ngày, với khu vực miền trung, đặc biệt Paris chịu tác động nặng nề nhất bởi điều kiện thời tiết bất thường.

Giới chuyên gia về thời tiết cảnh báo trong tương lai không xa, hiện tượng nắng nóng bất thường có thể sẽ trở nên phổ biến hơn tại châu Âu, một phần do hiệu ứng từ khí thải nhà kính./.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Xem thêm