Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 3, 13/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G20

(ANTV) - Trên 8.000 Cảnh sát quốc gia Indonesia được  triển khai để đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/11 tới tại Bali.

 

 

Trong số đó, khoảng  1.300 cảnh sát được tăng cường sẽ chỉ đóng vai trò dự bị. Theo kế hoạch, Sở Cảnh sát Bali sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Kiểm soát chiến dịch (BKO) thuộc  Cảnh sát quốc gia Indonesia để đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G20.

Trong khi đó, quân đội nước này có kế hoạch triển khai 6.000 binh sĩ để giúp cảnh sát đảm bảo các hoạt động của Hội nghị thượng đỉnh G20, trong khi 2.000 binh sĩ cũng được đặt trong tình trạng sẵn sàng ứng phó với 11 thảm họa thiên tai tiềm tàng, trong đó có núi lửa phun trào và sóng thần.

 

 

Trong khi đó, Hoàng gia Anh sẽ tổ chức lễ tang chính thức cho Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 19/9 tới, với sự tham gia của rất nhiều nguyên thủ từ các nước. Điều này đang đặt ra thách thức an ninh chưa từng có cho cảnh sát Anh để đảm bảo an toàn cho lễ tang.

Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được đưa về Cung điện Buckingham Palace, nơi ở chính thức của Hoàng gia Anh trong ngày 13/9. Sau đó linh cữu sẽ tiếp tục được đặt tại Đại sảnh của Toà nhà Quốc hội Anh trong vòng 4 ngày để người dân trên khắp nước Anh có thể đến viếng.

Cảnh sát Anh ước tính trong khoảng thời gian này, sẽ có khoảng 750.000 người dân đến viếng Nữ hoàng, lượng người đông nhất tham gia một sự kiện tại Anh từ trước đến nay.

Khoảng 10.000 cảnh sát Anh sẽ được huy động tham gia bảo đảm an ninh mỗi ngày, trong đó một số lượng lớn cảnh sát sẽ được điều động từ các địa phương. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Anh cũng sẽ huy động 1.500 quân nhân để hỗ trợ lực lượng cảnh sát. Lực lượng mặc sắc phục sẽ được bố trí dày đặc tại các nhà ga và đường phố tại khu vực trung tâm của London.

Viện Nghiên cứu Liên quân Hoàng gia Anh RUSI nhận định, lễ tang của Nữ hoàng sẽ là một mục tiêu hấp dẫn để các tổ chức khủng bố “đưa ra tuyên bố chính trị bằng bạo lực”.

BT
Thăm dò khán giả