Thứ Hai, 19/01/2026 00:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G20

(ANTV) - Trên 8.000 Cảnh sát quốc gia Indonesia được  triển khai để đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/11 tới tại Bali.

Trong số đó, khoảng  1.300 cảnh sát được tăng cường sẽ chỉ đóng vai trò dự bị. Theo kế hoạch, Sở Cảnh sát Bali sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Kiểm soát chiến dịch (BKO) thuộc  Cảnh sát quốc gia Indonesia để đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G20.

Trong khi đó, quân đội nước này có kế hoạch triển khai 6.000 binh sĩ để giúp cảnh sát đảm bảo các hoạt động của Hội nghị thượng đỉnh G20, trong khi 2.000 binh sĩ cũng được đặt trong tình trạng sẵn sàng ứng phó với 11 thảm họa thiên tai tiềm tàng, trong đó có núi lửa phun trào và sóng thần.

Trong khi đó, Hoàng gia Anh sẽ tổ chức lễ tang chính thức cho Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 19/9 tới, với sự tham gia của rất nhiều nguyên thủ từ các nước. Điều này đang đặt ra thách thức an ninh chưa từng có cho cảnh sát Anh để đảm bảo an toàn cho lễ tang.

Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được đưa về Cung điện Buckingham Palace, nơi ở chính thức của Hoàng gia Anh trong ngày 13/9. Sau đó linh cữu sẽ tiếp tục được đặt tại Đại sảnh của Toà nhà Quốc hội Anh trong vòng 4 ngày để người dân trên khắp nước Anh có thể đến viếng.

Cảnh sát Anh ước tính trong khoảng thời gian này, sẽ có khoảng 750.000 người dân đến viếng Nữ hoàng, lượng người đông nhất tham gia một sự kiện tại Anh từ trước đến nay.

Khoảng 10.000 cảnh sát Anh sẽ được huy động tham gia bảo đảm an ninh mỗi ngày, trong đó một số lượng lớn cảnh sát sẽ được điều động từ các địa phương. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Anh cũng sẽ huy động 1.500 quân nhân để hỗ trợ lực lượng cảnh sát. Lực lượng mặc sắc phục sẽ được bố trí dày đặc tại các nhà ga và đường phố tại khu vực trung tâm của London.

Viện Nghiên cứu Liên quân Hoàng gia Anh RUSI nhận định, lễ tang của Nữ hoàng sẽ là một mục tiêu hấp dẫn để các tổ chức khủng bố “đưa ra tuyên bố chính trị bằng bạo lực”.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm