Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Chủ Nhật, 30/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia thả tàu chở dầu của Iran sau 4 tháng bắt giữ

(ANTV) - Đài truyền hình quốc gia Iran ngày 29/5 đưa tin Indonesia đã thả tàu chở dầu của Iran mà lực lượng tuần duyên của nước này bắt giữ hồi đầu năm nay.

Tin của Đài truyền hình quốc gia Iran nêu rõ: “Tàu MT Horse - thuộc Công ty vận chuyển dầu quốc gia Iran bị bắt giữ tại vùng biển Indonesia kể từ ngày 24/1 - đã được thả vào ngày 28/5.”

Theo nguồn tin trên, tàu MT Horse được trả tự do sau một cuộc chiến pháp lý và những nỗ lực của giới chức cấp cao Iran. Tàu này "hiện đã tiếp tục sứ mệnh của mình."

Hồi tháng 1 vừa qua, lực lượng tuần duyên Indonesia đã "bắt giữ tàu MT Horse của Iran và tàu MT Freya của Panama do nghi ngờ vận chuyển dầu bất hợp pháp trong lãnh hải Indonesia".

Trung Quốc phóng tàu vũ trụ chở hàng Thiên Chu-2

Vào lúc 20h55 ngày 29/5 (tức 19h55 cùng ngày, giờ Việt Nam), Trung Quốc đã phóng thành công tàu vũ trụ chở hàng Thiên Chu-2 vào quỹ đạo Trái Đất.

Theo Cơ quan Vũ trụ có người lái của Trung Quốc (CMSA), tên lửa Trường Chinh-7 đã được phóng từ bãi phóng tàu vũ trụ Văn Xương, ở bờ biển phía Nam tỉnh Hải Nam, mang theo tàu chở hàng Thiên Chu-2.

Tàu Thiên Chu-2 có nhiệm vụ cung cấp hàng hóa, thiết bị và nhiên liệu phóng cho module Thiên Hòa mới được phóng lên tháng 4 vừa qua. Trước đó, CMSA lên kế hoạch phóng tàu vũ trụ này vào ngày 19/5, song đã hoãn lại vì lý do kỹ thuật.

Thiên Hòa là module lõi của trạm vũ trụ hình chữ "T" mang tên Thiên Cung mà Trung Quốc đặt mục tiêu hoàn thành vào cuối năm 2022. Vụ phóng tàu Thiên Chu-2 là lần thứ 2 trong số 11 lần phóng tên lửa để đưa module lõi của trạm không gian, tàu vũ trụ có người lái, tàu vũ trụ chở hàng lên không gian.

BT
Thăm dò khán giả