Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 7, 22/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Thêm nhiều trẻ tử vong do tổn thương thận

(ANTV) - Bộ Y tế Indonesia thông báo tính đến nay, nước này đã ghi nhận tổng cộng 241 ca tổn thương thận nghiêm trọng tại 22 tỉnh, trong đó số ca tử vong đã lên tới 133 ca. Các ca bệnh tử vong phần lớn dưới 5 tuổi có tiền sử sử dụng các loại thuốc siro chứa thành phần ethylene glycol và diethylene glycol.

Indonesia đã ban hành lệnh cấm bán và kê đơn tạm thời tất cả các loại thuốc siro. Bên cạnh đó, nước này cũng nhanh chóng thành lập một nhóm chuyên gia gồm các quan chức y tế và chuyên gia nhi địa phương cùng các đại diện của Tổ chức Y tế thế giới để làm rõ sự việc. Cơ quan an toàn thực phẩm và dược phẩm của Indonesia đã đưa ra danh sách 5 dược phẩm sản xuất trong nước có thành phần ethylene glycol vượt mức cho phép, đồng thời yêu cầu các nhà sản xuất thu hồi và tiêu hủy toàn bộ các sản phẩm này.

 

Hà Lan phản đối Bulgaria và Romania gia nhập Schengen

Quốc hội Hà Lan đã thông qua nghị quyết phản đối việc gia nhập khu vực Schengen của của Romania và Bulgaria. Nghị quyết trên được thông qua hai ngày sau khi Nghị viện châu Âu ra nghị quyết với đa số áp đảo, hối thúc các nước thành viên Schengen cho phép Romania và Bulgaria gia nhập khu vực tự do đi lại của EU ngay lập tức. 

Theo nghị quyết, Quốc hội Hà Lan yêu cầu Chính phủ do Thủ tướng Mark Rutte lãnh đạo phủ quyết việc gia nhập Schengen của Romania và Bulgaria, vì họ muốn phân tích sâu hơn hoạt động của nhà nước pháp quyền và việc giảm thiểu tham nhũng cũng như tội phạm có tổ chức ở cả hai nước. Những vấn đề trên ở một quốc gia Schenge có thể gây nguy cơ đối với an ninh của Hà Lan và toàn bộ khu vực Schengen.

Về phần mình, Thủ tướng Romani đảm bảo sẽ tuân thủ các vấn đề mà nghị quyết của Hà Lan đã đề cập, trong khi Tổng thống Bulgaria bày tỏ không hài lòng với quyết định trên.

 

Thăm dò khán giả