Thứ Năm, 08/06/2023 11:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia tiếp tục kéo dài các hạn chế cộng đồng

(ANTV) - Chính phủ Indonesia đã quyết định tiếp tục kéo dài lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) cấp độ 1-4 từ ngày 7/9 đến ngày 13/9 tại một số khu vực ở Java và Bali. Trong khi đó, chính sách phong tỏa cũng tiếp tục được kéo dài thêm gần hai tuần, từ ngày 7-20/9 tại một số khu vực bên ngoài hai hòn đảo trên.

Chính phủ Indonesia sẽ cho phép mở lại các điểm du lịch tại các khu vực áp dụng PPKM cấp độ 3. Trước mắt, sẽ tiến hành mở cửa thử nghiệm 20 điểm du lịch song song với việc yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch và sử dụng nền tảng khai báo y tế trực tuyến.

Ngoài ra, khách hàng được phép dùng bữa tại các nhà hàng đặt ở các trung tâm thương mại trong 60 phút, thay vì 30 phút trước đây. Các nhà hàng này có thể phục vụ với 50% công suất tối đa.

Ban đầu, Indonesia triển khai PPKM khẩn cấp từ ngày 3-20/7 trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng đột biến. Nhưng sau đó, chính quyền đã đổi tên thành PPKM cấp độ 1-4 tùy từng phân vùng, triển khai từ ngày 21-25/7 và kéo dài từ ngày 26/7 - nay.

Cách phân chia như vậy sẽ cho phép các khu vực kiểm soát tốt dịch bệnh được phép khởi động lại một phần hoạt động, thay vì đóng cửa như trước.

Thái Lan cảnh báo về đợt lây nhiễm mới COVID-19

Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) đã cảnh báo về một đợt lây nhiễm mới vào tháng tới, nếu người dân hạ thấp cảnh giác do các hạn chế được nới lỏng và sự tự mãn do số ca mắc mới ngày càng giảm.

Người dân Thái Lan đã có thể đến các trung tâm mua sắm và nhà hàng kể từ ngày 1/9 khi một số hạn chế được nới lỏng. Số lượng các ca mới tiếp tục giảm trong những ngày gần đây và Bộ Y tế cho rằng điều đó là nhờ việc phong tỏa từng phần nhằm khống chế làn sóng COVID-19 thứ ba bùng phát từ đầu tháng 4.

CCSA sẽ đánh giá tác động của việc nới lỏng các hạn chế vào ngày 10/9 hoặc vào đầu tuần tới. Tuy nhiên, cảnh báo các ca mắc mới ở nước này có thể lên tới 30.000 ca/ngày trong tháng 10 nếu người dân hạ thấp cảnh giác trước việc nới lỏng giãn cách xã hội.

Số ca mới hàng ngày tại Thái Lan ngày 6/9 đã lần đầu tiên giảm xuống dưới ngưỡng 14.000 ca sau khi đạt đỉnh 23.400 ca hôm 13/8. Trong 1 tuần gần đây, trung bình nước này cũng chỉ ghi nhận khoảng từ 14.000-15.000 ca mắc/ngày.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm