Điều tra vụ nghi cướp tiệm vàng ở Đắk Lắk
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc một thanh niên xông vào tiệm vàng trên địa bàn xã Sông Hinh với biểu hiện nghi đe dọa, gây hoang mang cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia Basarnas của Indonesia, cho biết đã sẵn sàng triển khai tàu SAR Wisnu tham gia tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala-402 thuộc Hải quân nước này bị mất liên lạc tại vùng biển Bali trước đó cùng ngày.
Cùng ngày, Indonesia cũng kêu gọi sự giúp đỡ từ Australia và Singapore trong việc tìm kiếm 53 thủy thủ trên chiếc tàu ngầm mất tích nói trên.
Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Indonesia thông báo đô%3ḅi tìm kiếm đã phát hiện một vệt dầu loang gần vị trí tàu ngầm mất tích lặn trước đó.
Trước đó, theo thông báo của Hải quân Indonesia, tàu ngầm KRI Nanggala-402 do Đức sản xuất đã mất tín hiệu khi đang tham gia cuộc tập trận phóng ngư lôi ở vùng biển phía Bắc đảo Bali. Giới chức Indonesia tới nay cũng chưa thể liên lạc được với 53 thủy thủ trên tàu.
LHQ cùng ASEAN thúc đẩy giải pháp ổn định tình hình Myanmar
Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Myanmar sẽ tới Jakarta (Indonesia) trong ngày 22/4 để gặp các quan chức cấp cao các nước Đông Nam Á nhằm tìm kiếm một lộ trình giúp chấm dứt bất ổn tại Myanmar sau cuộc đảo chính hôm 1/2 vừa qua.
Hãng tin Reuters của Anh dẫn các nguồn thạo tin cho biết bà Burgener sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Jakarta, dự kiến diễn ra trong ngày 24/4 tới theo hình thức trực tiếp. Tuy nhiên, bà sẽ có các cuộc gặp bên lề với các nhà lãnh đạo ASEAN và thảo luận về tình hình tại Myanmar.
Tại cuộc họp trực tuyến mới đây của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ được tổ chức theo thể thức Arria về tình hình Myanmar, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ kêu gọi các bên liên quan ở Myanmar kiềm chế các hành vi bạo lực, tiến hành đối thoại và hòa giải theo ý chí và nguyện vọng của người dân, vì hòa bình và ổn định trong khu vực.
Myanmar rơi vào bế tắc chính trị kể từ ngày 1/2 vừa qua sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang cùng các thành viên cấp cao của đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD).
Trung Quốc phản bác tuyên bố chỉ trích của Mỹ về tấn công mạng
Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 21/4, người phát ngôn Uông Văn Bân cho rằng, việc Mỹ chỉ trích Trung Quốc tấn công mạng là hành vi “bôi nhọ”.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho rằng, không gian mạng có tính không xác thực lớn, khó truy nguyên và có các chủ thể hành vi đa dạng. Khi điều tra và xác định đặc điểm của các sự cố mạng, cần có các bằng chứng đầy đủ chứ không phải là đưa ra các phỏng đoán vô lý.
Ông Uông Văn Bân nhấn mạnh, thực tế Mỹ mới là nước lớn về tấn công mạng và “nghe trộm”. Do đó, Trung Quốc kiên quyết phản đối bất kỳ tổ chức hoặc quốc gia nào nhằm đạt đươc mục đích chính trị mà sử dụng các vấn đề an ninh mạng để “bôi nhọ” nước này.
Trước đó, ngày 20/4, công ty an ninh mạng Mỹ Men-đi-ân (Mandiant) cho rằng một số nhóm tin tặc Trung Quốc xâm nhập mạng máy tính của các công ty quốc phòng của Mỹ.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc một thanh niên xông vào tiệm vàng trên địa bàn xã Sông Hinh với biểu hiện nghi đe dọa, gây hoang mang cho người dân.
(ANTV) - Tại cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ việc có dấu hiệu buôn lậu với số lượng lớn kim loại nghi là vàng.
(ANTV) - Cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran đã bước sang ngày thứ 5 với những diễn biến đặc biệt nghiêm trọng. Không chỉ leo thang tại các mặt trận truyền thống, vòng xoáy bạo lực đã lan rộng ra Ấn Độ Dương và bắt đầu gây tê liệt các tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới.
(ANTV) - Ngày 4/3, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho rằng dựa trên phân tích hình ảnh vệ tinh mới nhất, chưa phát hiện thấy thiệt hại nào đối với các cơ sở chứa vật liệu hạt nhân ở Iran.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) ngày 4/3 tuyên bố sẽ bảo vệ lợi ích chung của Liên minh châu Âu (EU) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt đứt toàn bộ quan hệ thương mại với Tây Ban Nha liên quan đến xung đột đang diễn ra tại Trung Đông.
(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent mới đây cho hay mức thuế nhập khẩu toàn cầu 15% do Tổng thống Donald Trump đề xuất có thể sẽ được triển khai ngay trong tuần này, tăng từ mức hiện tại là 10%.
(ANTV) - Cảnh sát Đức ngày 4/3 đã phải tạm thời sơ tán nhà ga trung tâm tại 2 thành phố Bremen và Augsburg, sau khi nhận được các lời đe dọa đánh bom, khiến hoạt động giao thông đường sắt tại các khu vực này bị gián đoạn tạm thời.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại và những công trình cao tầng mọc lên không ngừng tại thủ đô Belgrade của Serbia, vẫn còn đó một căn biệt thự nhỏ được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Không chỉ vượt qua thử thách của thời gian, ngôi nhà cổ này còn đang được hồi sinh theo một cách rất đặc biệt – trở thành không gian nghệ thuật dành cho sân khấu và điện ảnh.
(ANTV) - Phát hiện 3,6kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không; Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh ngụy trang trong thùng sữa; Phát hiện 4 hành khách nhập cảnh Nội Bài giấu 12,3kg kim loại nghi vàng; Đối tượng gây tai nạn giao thông bị truy nã ra đầu thú; Khánh Hòa: Bắt 12 đối tượng đánh bạc;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 4/3, thanh niên trên cả nước nô nức lên đường nhập ngũ, thực hiện sứ mệnh vinh quang và đầy tự hào, cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.