Thứ Ba, 21/04/2026 11:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia tìm kiếm 53 thủy thủ trên tàu ngầm mất tích

(ANTV) - Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia Basarnas của Indonesia, cho biết đã sẵn sàng triển khai tàu SAR Wisnu tham gia tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala-402 thuộc Hải quân nước này bị mất liên lạc tại vùng biển Bali trước đó cùng ngày.

Cùng ngày, Indonesia cũng kêu gọi sự giúp đỡ từ Australia và Singapore trong việc tìm kiếm 53 thủy thủ trên chiếc tàu ngầm mất tích nói trên.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Indonesia  thông báo đô%3ḅi tìm kiếm đã phát hiện một vệt dầu loang gần vị trí tàu ngầm mất tích lặn trước đó.

Trước đó, theo thông báo của Hải quân Indonesia, tàu ngầm KRI Nanggala-402 do Đức sản xuất đã mất tín hiệu khi đang tham gia cuộc tập trận phóng ngư lôi ở vùng biển phía Bắc đảo Bali. Giới chức Indonesia tới nay cũng chưa thể liên lạc được với 53 thủy thủ trên tàu.

LHQ cùng ASEAN thúc đẩy giải pháp ổn định tình hình Myanmar

Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Myanmar sẽ tới Jakarta (Indonesia) trong ngày 22/4 để gặp các quan chức cấp cao các nước Đông Nam Á nhằm tìm kiếm một lộ trình giúp chấm dứt bất ổn tại Myanmar sau cuộc đảo chính hôm 1/2 vừa qua.

Hãng tin Reuters của Anh dẫn các nguồn thạo tin cho biết bà Burgener sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Jakarta, dự kiến diễn ra trong ngày 24/4 tới theo hình thức trực tiếp. Tuy nhiên, bà sẽ có các cuộc gặp bên lề với các nhà lãnh đạo ASEAN và thảo luận về tình hình tại Myanmar.

Tại cuộc họp trực tuyến mới đây của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ được tổ chức theo thể thức Arria về tình hình Myanmar, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ kêu gọi các bên liên quan ở Myanmar kiềm chế các hành vi bạo lực, tiến hành đối thoại và hòa giải theo ý chí và nguyện vọng của người dân, vì hòa bình và ổn định trong khu vực.

Myanmar rơi vào bế tắc chính trị kể từ ngày 1/2 vừa qua sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang cùng các thành viên cấp cao của đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD).

Trung Quốc phản bác tuyên bố chỉ trích của Mỹ về tấn công mạng

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 21/4, người phát ngôn Uông Văn Bân cho rằng, việc Mỹ chỉ trích Trung Quốc tấn công mạng là hành vi “bôi nhọ”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho rằng, không gian mạng có tính không xác thực lớn, khó truy nguyên và có các chủ thể hành vi đa dạng. Khi điều tra và xác định đặc điểm của các sự cố mạng, cần có các bằng chứng đầy đủ chứ không phải là đưa ra các phỏng đoán vô lý.

Ông Uông Văn Bân nhấn mạnh, thực tế Mỹ mới là nước lớn về tấn công mạng và “nghe trộm”. Do đó, Trung Quốc kiên quyết phản đối bất kỳ tổ chức hoặc quốc gia nào nhằm đạt đươc mục đích chính trị mà sử dụng các vấn đề an ninh mạng để “bôi nhọ” nước này.

Trước đó, ngày 20/4, công ty an ninh mạng Mỹ Men-đi-ân (Mandiant) cho rằng một số nhóm tin tặc Trung Quốc xâm nhập mạng máy tính của các công ty quốc phòng của Mỹ.

Tin mới nhất

Kenya: Biến rác hữu cơ thành phân bón sạch

Kenya: Biến rác hữu cơ thành phân bón sạch

Thế giới 21/04/2026

(ANTV) - Tại Kiambu, vùng ngoại ô thủ đô Nairobi của Kenya, một mô hình nông nghiệp xanh đang lặng lẽ mang lại những thay đổi đầy ấn tượng cho đất canh tác. Không cần máy móc hiện đại hay công nghệ phức tạp, “những công nhân” chăm chỉ ở đây lại chính là những con giun đất nhỏ bé.

EU sẽ thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine

EU sẽ thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine

Thế giới 21/04/2026

(ANTV) - Ngày 22/4, các đại sứ Liên minh châu Âu (EU) dự kiến ​​sẽ họp để thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine nếu việc vận chuyển dầu của Nga đến Hungary được nối lại đúng thời hạn. Hungary cho biết sẽ dỡ bỏ quyền phủ quyết đối với khoản vay nếu dòng chảy dầu được nối lại qua đường ống Druzhba.

Người cán bộ không ngừng đổi mới, vì nhân dân phục vụ

Người cán bộ không ngừng đổi mới, vì nhân dân phục vụ

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Từ kỹ sư công nghệ thông tin đến Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Hà Nội, hành trình của Trung tá Nguyễn Thành Lâm là câu chuyện về sự kiên trì, sáng tạo và tình yêu nghề bền bỉ suốt hơn hai thập kỷ.

Bắt giữ đối tượng tàng trữ số lượng lớn vật liệu nổ

Bắt giữ đối tượng tàng trữ số lượng lớn vật liệu nổ

Pháp luật 21/04/2026

(ANTV) - Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang Phạm Văn Hậu (trú xã Vạn Tường) về hành vi vận chuyển trái phép vật liệu nổ, thu giữ tổng cộng 377kg chất rắn dạng cục màu xám (nghi là thuốc nổ).

Xử lý người chạy xe máy biển số giả đạp ngã xe shipper

Xử lý người chạy xe máy biển số giả đạp ngã xe shipper

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh, Trạm Cảnh sát giao thông Trảng Bàng phối hợp với Công an phường Long Hoa, Tây Ninh vừa mời làm việc đối với một trường hợp để làm rõ clip mâu thuẫn sau va chạm giao thông gây xôn xao dư luận.

Kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

Kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Cục Cảnh sát Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp Lễ 30-4, 1-5. Thời gian áp dụng tại các cảng hàng không, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các hãng hàng không, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không trên toàn quốc từ ngày 29-4 đến hết ngày 4-5.

Chủ động phòng ngừa cháy nổ

Chủ động phòng ngừa cháy nổ

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Bước vào cao điểm nắng nóng gay gắt, tại các khu dân cư, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, kéo theo đó là những nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy nổ, đe doạ thiệt hại đến tính mạng và tài sản của người dân. Trước thực trạng này, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó trọng tâm là lấy việc thay đổi nhận thức của mỗi người dân làm lá chắn cốt lõi trước giặc lửa.

Xem thêm