Thứ Bảy, 04/04/2026 13:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia tìm kiếm 53 thủy thủ trên tàu ngầm mất tích

(ANTV) - Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia Basarnas của Indonesia, cho biết đã sẵn sàng triển khai tàu SAR Wisnu tham gia tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala-402 thuộc Hải quân nước này bị mất liên lạc tại vùng biển Bali trước đó cùng ngày.

Cùng ngày, Indonesia cũng kêu gọi sự giúp đỡ từ Australia và Singapore trong việc tìm kiếm 53 thủy thủ trên chiếc tàu ngầm mất tích nói trên.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Indonesia  thông báo đô%3ḅi tìm kiếm đã phát hiện một vệt dầu loang gần vị trí tàu ngầm mất tích lặn trước đó.

Trước đó, theo thông báo của Hải quân Indonesia, tàu ngầm KRI Nanggala-402 do Đức sản xuất đã mất tín hiệu khi đang tham gia cuộc tập trận phóng ngư lôi ở vùng biển phía Bắc đảo Bali. Giới chức Indonesia tới nay cũng chưa thể liên lạc được với 53 thủy thủ trên tàu.

LHQ cùng ASEAN thúc đẩy giải pháp ổn định tình hình Myanmar

Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Myanmar sẽ tới Jakarta (Indonesia) trong ngày 22/4 để gặp các quan chức cấp cao các nước Đông Nam Á nhằm tìm kiếm một lộ trình giúp chấm dứt bất ổn tại Myanmar sau cuộc đảo chính hôm 1/2 vừa qua.

Hãng tin Reuters của Anh dẫn các nguồn thạo tin cho biết bà Burgener sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Jakarta, dự kiến diễn ra trong ngày 24/4 tới theo hình thức trực tiếp. Tuy nhiên, bà sẽ có các cuộc gặp bên lề với các nhà lãnh đạo ASEAN và thảo luận về tình hình tại Myanmar.

Tại cuộc họp trực tuyến mới đây của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ được tổ chức theo thể thức Arria về tình hình Myanmar, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ kêu gọi các bên liên quan ở Myanmar kiềm chế các hành vi bạo lực, tiến hành đối thoại và hòa giải theo ý chí và nguyện vọng của người dân, vì hòa bình và ổn định trong khu vực.

Myanmar rơi vào bế tắc chính trị kể từ ngày 1/2 vừa qua sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang cùng các thành viên cấp cao của đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD).

Trung Quốc phản bác tuyên bố chỉ trích của Mỹ về tấn công mạng

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 21/4, người phát ngôn Uông Văn Bân cho rằng, việc Mỹ chỉ trích Trung Quốc tấn công mạng là hành vi “bôi nhọ”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho rằng, không gian mạng có tính không xác thực lớn, khó truy nguyên và có các chủ thể hành vi đa dạng. Khi điều tra và xác định đặc điểm của các sự cố mạng, cần có các bằng chứng đầy đủ chứ không phải là đưa ra các phỏng đoán vô lý.

Ông Uông Văn Bân nhấn mạnh, thực tế Mỹ mới là nước lớn về tấn công mạng và “nghe trộm”. Do đó, Trung Quốc kiên quyết phản đối bất kỳ tổ chức hoặc quốc gia nào nhằm đạt đươc mục đích chính trị mà sử dụng các vấn đề an ninh mạng để “bôi nhọ” nước này.

Trước đó, ngày 20/4, công ty an ninh mạng Mỹ Men-đi-ân (Mandiant) cho rằng một số nhóm tin tặc Trung Quốc xâm nhập mạng máy tính của các công ty quốc phòng của Mỹ.

Tin mới nhất

Những mắt xích ngầm

Những mắt xích ngầm

Phá án 04/04/2026

(ANTV) - Cuộc tổng rà soát nhằm đánh mạnh vào các đường dây bảo kê, lừa đảo và tổ chức người xuất nhập cảnh trái phép để đưa nạn nhân vào "địa ngục trần gian" nơi đất khách. Phía sau những hứa hẹn "việc nhẹ lương cao" là sự đánh đổi đau đớn bằng tính mạng, tài sản và những bi kịch gia đình không thể cứu vãn. Đây là hồi chuông cảnh báo về thủ đoạn tàn độc của tội phạm mua bán người đang bủa vây những phận người lầm lạc.

Sập bẫy lừa đảo vì lộ thông tin cá nhân trên livestream

Sập bẫy lừa đảo vì lộ thông tin cá nhân trên livestream

Pháp luật 04/04/2026

(ANTV) - Hiện nay, người dùng mạng xã hội đã quá quen với các phiên livestream bán hàng, tư vấn, mời chào sử dụng các loại dịch vụ qua mạng, tuy nhiên nhiều người không biết rằng những thông tin cá nhân họ để lại công khai trong quá trình tương tác chính là miếng mồi ngon cho tội phạm mạng.

Đánh bom liều chết tại Pakistan

Đánh bom liều chết tại Pakistan

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Một vụ đánh bom liều chết vừa xảy ra tại quận Bannu, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan tối qua (2/4), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, cùng nhiều người khác bị thương.

 Iran tiếp tục tấn công các mục tiêu tại Israel và vùng Vịnh

Iran tiếp tục tấn công các mục tiêu tại Israel và vùng Vịnh

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Iran hôm 3/4 tiếp tục gia tăng các đợt tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel cùng nhiều quốc gia vùng Vịnh, trong bối cảnh Mỹ phát đi cảnh báo cứng rắn về khả năng mở rộng chiến dịch quân sự.

Làm rõ trách nhiệm khi để thực phẩm bẩn tuồn vào trường học

Làm rõ trách nhiệm khi để thực phẩm bẩn tuồn vào trường học

Xã hội 04/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc thịt lợn nhiễm bệnh tuồn vào trường học, ngày 31/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra yêu cầu các trường chỉ được tiếp tục ký kết, sử dụng dịch vụ nếu nhà cung cấp đáp ứng đầy đủ quy định. Hiện nay, ngành giáo dục Hà Nội đã yêu cầu hơn 2.900 trường học rà soát toàn bộ nguồn thực phẩm bán trú.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4

Điểm tin 04/04/2026

(ANTV) - Lực lượng Công an nhân dân nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; Tích cực hỗ trợ 556 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Trung Đông; Trả lại giờ tự học, chấm dứt áp lực học thêm;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4.

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Chính trị 03/04/2026

(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác Công an Quý 1 năm 2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá: Tổng quát có thể thấy, kết quả Quý 1 của toàn lực lượng cao và lớn hơn cùng kỳ nhiều năm, đây là những nỗ lực, cống hiến rất đáng hoan nghênh, thể hiện rõ tinh thần “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của toàn lực lượng CAND.

Bộ Công an thông tin về một số vụ án trọng điểm

Bộ Công an thông tin về một số vụ án trọng điểm

Pháp luật 03/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (03/4), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác công an Quý 1 năm 2026, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì Họp báo.

Xem thêm