Thứ Hai, 16/02/2026 07:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia tìm kiếm 53 thủy thủ trên tàu ngầm mất tích

(ANTV) - Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia Basarnas của Indonesia, cho biết đã sẵn sàng triển khai tàu SAR Wisnu tham gia tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala-402 thuộc Hải quân nước này bị mất liên lạc tại vùng biển Bali trước đó cùng ngày.

Cùng ngày, Indonesia cũng kêu gọi sự giúp đỡ từ Australia và Singapore trong việc tìm kiếm 53 thủy thủ trên chiếc tàu ngầm mất tích nói trên.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Indonesia  thông báo đô%3ḅi tìm kiếm đã phát hiện một vệt dầu loang gần vị trí tàu ngầm mất tích lặn trước đó.

Trước đó, theo thông báo của Hải quân Indonesia, tàu ngầm KRI Nanggala-402 do Đức sản xuất đã mất tín hiệu khi đang tham gia cuộc tập trận phóng ngư lôi ở vùng biển phía Bắc đảo Bali. Giới chức Indonesia tới nay cũng chưa thể liên lạc được với 53 thủy thủ trên tàu.

LHQ cùng ASEAN thúc đẩy giải pháp ổn định tình hình Myanmar

Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Myanmar sẽ tới Jakarta (Indonesia) trong ngày 22/4 để gặp các quan chức cấp cao các nước Đông Nam Á nhằm tìm kiếm một lộ trình giúp chấm dứt bất ổn tại Myanmar sau cuộc đảo chính hôm 1/2 vừa qua.

Hãng tin Reuters của Anh dẫn các nguồn thạo tin cho biết bà Burgener sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Jakarta, dự kiến diễn ra trong ngày 24/4 tới theo hình thức trực tiếp. Tuy nhiên, bà sẽ có các cuộc gặp bên lề với các nhà lãnh đạo ASEAN và thảo luận về tình hình tại Myanmar.

Tại cuộc họp trực tuyến mới đây của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ được tổ chức theo thể thức Arria về tình hình Myanmar, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ kêu gọi các bên liên quan ở Myanmar kiềm chế các hành vi bạo lực, tiến hành đối thoại và hòa giải theo ý chí và nguyện vọng của người dân, vì hòa bình và ổn định trong khu vực.

Myanmar rơi vào bế tắc chính trị kể từ ngày 1/2 vừa qua sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang cùng các thành viên cấp cao của đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD).

Trung Quốc phản bác tuyên bố chỉ trích của Mỹ về tấn công mạng

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 21/4, người phát ngôn Uông Văn Bân cho rằng, việc Mỹ chỉ trích Trung Quốc tấn công mạng là hành vi “bôi nhọ”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho rằng, không gian mạng có tính không xác thực lớn, khó truy nguyên và có các chủ thể hành vi đa dạng. Khi điều tra và xác định đặc điểm của các sự cố mạng, cần có các bằng chứng đầy đủ chứ không phải là đưa ra các phỏng đoán vô lý.

Ông Uông Văn Bân nhấn mạnh, thực tế Mỹ mới là nước lớn về tấn công mạng và “nghe trộm”. Do đó, Trung Quốc kiên quyết phản đối bất kỳ tổ chức hoặc quốc gia nào nhằm đạt đươc mục đích chính trị mà sử dụng các vấn đề an ninh mạng để “bôi nhọ” nước này.

Trước đó, ngày 20/4, công ty an ninh mạng Mỹ Men-đi-ân (Mandiant) cho rằng một số nhóm tin tặc Trung Quốc xâm nhập mạng máy tính của các công ty quốc phòng của Mỹ.

Tin mới nhất

Mỹ không kích hơn 30 mục tiêu IS tại Syria trong 10 ngày

Mỹ không kích hơn 30 mục tiêu IS tại Syria trong 10 ngày

Thế giới 15/02/2026

(ANTV) - Lực lượng Mỹ tại Trung Đông cho biết, trong 10 ngày đầu tháng này, không quân Mỹ đã tập kích hơn 30 mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria. Tuy nhiên, kết quả cụ thể của các chiến dịch không kích chưa được công bố.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đặt trọng tâm 2026 vào ổn định và tăng trưởng

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đặt trọng tâm 2026 vào ổn định và tăng trưởng

Thế giới 15/02/2026

(ANTV) - Trong buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Ngọ 2026 ngày 14/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh định hướng trong năm 2026 là cần kiên trì phương châm “ổn định là chính, tiến lên từng bước”, tập trung thúc đẩy phát triển chất lượng cao, giữ vững hài hòa và ổn định xã hội.

Công nghệ mới làm thay đổi trải nghiệm về Olympic

Công nghệ mới làm thay đổi trải nghiệm về Olympic

Thế giới 15/02/2026

(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo, máy bay không người lái và hệ thống dựa trên điện toán đám mây đang thay đổi cách chúng ta xem và trải nghiệm Thế vận hội Olympic. Và khi nhu cầu về các nội dung hấp dẫn tăng lên, nhu cầu về sản xuất cũng tăng theo. Câu chuyện này sẽ được gửi tới quý vị trong phần cuối bản tin hôm nay, mời quý vị cùng theo dõi.

Bộ An ninh nội địa Mỹ tạm ngừng hoạt động

Bộ An ninh nội địa Mỹ tạm ngừng hoạt động

Thế giới 15/02/2026

(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ tạm ngừng hoạt động vào cuối tuần này sau khi các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa không thể đạt thỏa thuận về ngân sách tài trợ cho hoạt động của Bộ. Do Quốc hội nghỉ họp, nguồn tài trợ cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ chính thức hết hạn lúc 00h01 ngày 14/2 (giờ địa phương).

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/02/2026

(ANTV) - Bắt 17 đối tượng trong đường dây sản xuất thuốc giả; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây mua bán hoá đơn liên tỉnh; Làm rõ hành vi "chạy án", thu giữ 300 triệu đồng; Lào Cai: Bắt nhóm đối tượng vận chuyển nhân dân tệ qua biên giới; Đắk Lắk: Triệt xoá đường dây pháo lậu liên tỉnh;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm an toàn giao thông cho nhân dân đón Tết

Bảo đảm an toàn giao thông cho nhân dân đón Tết

Xã hội 15/02/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết, khi dòng người hối hả trở về quê sum họp, thì áp lực giao thông càng gia tăng. Trên toàn quốc, lực lượng Cảnh sát giao thông chủ động triển khai các phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên trực tiếp có thể dẫn tới tai nạn giao thông, giữ bình yên cho mỗi cung đường.

Bộ Công an ngăn chặn vi phạm liên quan đến pháo

Bộ Công an ngăn chặn vi phạm liên quan đến pháo

Xã hội 15/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán là thời điểm người dân luôn cầu mong một không khí vui tươi, rộn ràng. Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động đón Tết lành mạnh, tình trạng sử dụng pháo trái phép vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, tai nạn thương tích và cháy nổ, đặc biệt là ở khu dân cư đông người.

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn những ngày cận Tết

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn những ngày cận Tết

Xã hội 15/02/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm, tiệc tùng tất niên, tụ họp bạn bè, nhiều người vẫn chủ quan lái xe khi đã có hơi men. Để ngăn ngừa nguy cơ tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc thường xuyên tăng cường tuần tra kiểm soát, kết hợp tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Xem thêm