Thứ Bảy, 18/04/2026 12:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia tìm kiếm 53 thủy thủ trên tàu ngầm mất tích

(ANTV) - Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia Basarnas của Indonesia, cho biết đã sẵn sàng triển khai tàu SAR Wisnu tham gia tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala-402 thuộc Hải quân nước này bị mất liên lạc tại vùng biển Bali trước đó cùng ngày.

Cùng ngày, Indonesia cũng kêu gọi sự giúp đỡ từ Australia và Singapore trong việc tìm kiếm 53 thủy thủ trên chiếc tàu ngầm mất tích nói trên.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Indonesia  thông báo đô%3ḅi tìm kiếm đã phát hiện một vệt dầu loang gần vị trí tàu ngầm mất tích lặn trước đó.

Trước đó, theo thông báo của Hải quân Indonesia, tàu ngầm KRI Nanggala-402 do Đức sản xuất đã mất tín hiệu khi đang tham gia cuộc tập trận phóng ngư lôi ở vùng biển phía Bắc đảo Bali. Giới chức Indonesia tới nay cũng chưa thể liên lạc được với 53 thủy thủ trên tàu.

LHQ cùng ASEAN thúc đẩy giải pháp ổn định tình hình Myanmar

Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Myanmar sẽ tới Jakarta (Indonesia) trong ngày 22/4 để gặp các quan chức cấp cao các nước Đông Nam Á nhằm tìm kiếm một lộ trình giúp chấm dứt bất ổn tại Myanmar sau cuộc đảo chính hôm 1/2 vừa qua.

Hãng tin Reuters của Anh dẫn các nguồn thạo tin cho biết bà Burgener sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Jakarta, dự kiến diễn ra trong ngày 24/4 tới theo hình thức trực tiếp. Tuy nhiên, bà sẽ có các cuộc gặp bên lề với các nhà lãnh đạo ASEAN và thảo luận về tình hình tại Myanmar.

Tại cuộc họp trực tuyến mới đây của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ được tổ chức theo thể thức Arria về tình hình Myanmar, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ kêu gọi các bên liên quan ở Myanmar kiềm chế các hành vi bạo lực, tiến hành đối thoại và hòa giải theo ý chí và nguyện vọng của người dân, vì hòa bình và ổn định trong khu vực.

Myanmar rơi vào bế tắc chính trị kể từ ngày 1/2 vừa qua sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang cùng các thành viên cấp cao của đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD).

Trung Quốc phản bác tuyên bố chỉ trích của Mỹ về tấn công mạng

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 21/4, người phát ngôn Uông Văn Bân cho rằng, việc Mỹ chỉ trích Trung Quốc tấn công mạng là hành vi “bôi nhọ”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho rằng, không gian mạng có tính không xác thực lớn, khó truy nguyên và có các chủ thể hành vi đa dạng. Khi điều tra và xác định đặc điểm của các sự cố mạng, cần có các bằng chứng đầy đủ chứ không phải là đưa ra các phỏng đoán vô lý.

Ông Uông Văn Bân nhấn mạnh, thực tế Mỹ mới là nước lớn về tấn công mạng và “nghe trộm”. Do đó, Trung Quốc kiên quyết phản đối bất kỳ tổ chức hoặc quốc gia nào nhằm đạt đươc mục đích chính trị mà sử dụng các vấn đề an ninh mạng để “bôi nhọ” nước này.

Trước đó, ngày 20/4, công ty an ninh mạng Mỹ Men-đi-ân (Mandiant) cho rằng một số nhóm tin tặc Trung Quốc xâm nhập mạng máy tính của các công ty quốc phòng của Mỹ.

Tin mới nhất

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 17-21/4

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 17-21/4

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Từ hôm nay (17/4), các Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành tổ chức cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thử đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thời gian đăng ký thử đến hết ngày 21/4, sau đó, dữ liệu đăng ký thử sẽ bị xoá để chuẩn bị cho thời gian đăng ký chính thức.

Rủi ro từ những mô hình kiếm tiền ảo

Rủi ro từ những mô hình kiếm tiền ảo

Kinh tế 18/04/2026

(ANTV) - Sau những cảnh báo của Truyền hình Công an nhân dân về dấu hiệu thiếu minh bạch trong hoạt động thương mại điện tử của sàn Tatao Live và nguy cơ mất an toàn thông tin từ ứng dụng TAT LIVE mà đơn vị này sử dụng, diễn biến mới nhất đã khiến nhiều người tham gia không khỏi lo ngại. Website ngừng truy cập, các hội nhóm trên mạng xã hội đồng loạt giải tán, nhiều người tham gia cho đã không thể liên hệ với đơn vị vận hành. Trong số đó, không ít trường hợp đã bỏ ra số tiền lớn, nhưng đến nay lại không biết tìm ai để yêu cầu hoàn trả.

Đối mặt nguy cơ không có thuốc điều trị do kháng kháng sinh

Đối mặt nguy cơ không có thuốc điều trị do kháng kháng sinh

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Kháng kháng sinh là một mối đe dọa cấp bách đối với sức khỏe cộng đồng, khi có thể gây ra ít nhất 10 triệu ca tử vong mỗi năm và đạt mức tương đương tử vong do ung thư kể từ năm 2050 nếu không có hành động kịp thời và hiệu quả. Việt Nam là một trong những quốc gia đang phải đối mặt với mối đe dọa này khi việc kiểm soát sử dụng kháng sinh vẫn còn nhiều hạn chế. Điều này không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh mà còn cho cả hệ thống y tế.

Mỹ - Iran bất đồng về đề xuất chuyển giao uranium làm giàu

Mỹ - Iran bất đồng về đề xuất chuyển giao uranium làm giàu

Thế giới 18/04/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran và Mỹ tiếp tục leo thang sau những tuyên bố mới liên quan đến chương trình hạt nhân và hoạt động tại eo biển Hormuz. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm qua tuyên bố, Washington sẽ phối hợp với Iran để thu hồi và đưa lượng uranium làm giàu về Mỹ, song Tehran ngay lập tức bác bỏ, cho thấy bất đồng sâu sắc trong đàm phán hạt nhân.

Thái Lan triệt phá các đường dây ma túy lớn trong dịp lễ Songkran

Thái Lan triệt phá các đường dây ma túy lớn trong dịp lễ Songkran

Thế giới 18/04/2026

(ANTV) - Trong dịp Tết cổ truyền té nước Songkran, lực lượng chức năng Thái Lan đã liên tiếp triển khai các chiến dịch cao điểm trấn áp tội phạm ma túy. Cảnh sát Thái Lan thông báo tiếp tục triệt phá một đường dây lớn, thu giữ số ma túy trị giá hơn 300 triệu Baht, tương đương khoảng 9,3 triệu USD.

Ngăn chặn thông tin xấu độc, chống phá liên quan việc sắp xếp, chuyển đổi cơ quan chủ quản báo chí

Ngăn chặn thông tin xấu độc, chống phá liên quan việc sắp xếp, chuyển đổi cơ quan chủ quản báo chí

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt triển khai chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị tiếp tục gia tăng hoạt động chống phá trên không gian mạng. Đáng chú ý, việc một số cơ quan báo chí chủ lực được điều chỉnh cơ quan chủ quản về trực thuộc Trung ương Đảng đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc, bóp méo bản chất, tung ra nhiều luận điệu sai trái, thù địch nhằm gây hoang mang dư luận, chia rẽ niềm tin giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Tôn vinh 80 điển hình tiên tiến lực lượng Cảnh sát Hình sự

Tôn vinh 80 điển hình tiên tiến lực lượng Cảnh sát Hình sự

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Tối 17/4, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình tuyên dương điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát Hình sự (CSHS). Theo đó, có 80 tập thể, cá nhân được tôn vinh điển hình tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đang công tác trong lực lực lượng Cảnh sát hình sự, lực lượng an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở và quần chúng nhân dân trên mọi miền đất nước. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự, chỉ đạo chương trình.

Xem thêm