Thứ Hai, 22/12/2025 22:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran bắt giữ tàu treo cờ Panama nghi buôn lậu nhiên liệu

(ANTV) - Hãng thông tấn Fars của Iran đưa tin, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắt giữ một tàu treo cờ Panama ở vùng Vịnh nghi ngờ buôn lậu 300.000 lít nhiên liệu và tạm giữ 10 thành viên trên tàu. Hiện quốc tịch của các thành viên trên tàu cũng như các thông tin chi tiết khác về vụ việc này chưa được tiết lộ.

Iran, quốc gia có giá nhiên liệu rẻ nhất thế giới do được trợ cấp nhiều và đồng nội tệ mất giá khi phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ, đang phải chống lại nạn buôn lậu nhiên liệu tràn lan bằng đường bộ sang các nước láng giềng và bằng đường biển tới các quốc gia Arab vùng Vịnh. Truyền thông Iran cho biết có khoảng 10 triệu lít nhiên liệu bị buôn lậu mỗi ngày.

Một vụ xả súng đã xảy ra bên trong trung tâm thương mại Mayfair tại thành phố Wauwatosa, ở hạt Milwaukee thuộc bang Wisconsin của Mỹ khiến nhiều người bị thương.

Thị trưởng thành phố Wauwatosa cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 3 giờ chiều ( theo giờ địa phương) ngày 20/11. Các nạn nhân bị thương đã được đưa vào bệnh viện chăm sóc, song không có ai bị nguy hiểm đến tính mạng. Quan chức này gọi đây là một vụ xả súng có chủ đích.

Hiện, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, yêu cầu phong tỏa và khuyến cáo mọi người trong trung tâm trú ẩn tại chỗ.

Liên quan đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Ủy ban bầu cử bang Georgia đã chính thức xác nhận ứng cử viên Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng tại bang này với khoảng cách hơn 12.000 phiếu bầu. Trước đó, do chênh lệch giữa hai ứng cử viên quá sít sao nên bang Georgia đã phải kiểm lại bằng tay khoảng 5 triệu phiếu bầu.

Người đứng đầu ủy ban bầu cử bang Georgia đã xác nhận kết quả bầu cử tại bang này với chiến thắng dành cho ông Joe Biden cùng với 16 phiếu đại cử tri. Kết quả kiểm phiếu sẽ được trình lên thống đốc bang xác nhận, dự kiến vào chiều ngày 21/11.

Mặc dù ông Biden đã được truyền thông Mỹ coi là tân Tổng thống sau khi được dự đoán giành hơn 270 phiếu đại cử tri, tuy nhiên quá trình kiểm phiếu vẫn chưa kết thúc và các bang vẫn chưa xác nhận kết quả bầu cử. Các bang ở Mỹ sẽ có tới ngày 8/12 để giải quyết các khiếu nại liên quan tới bầu cử và trình danh sách các đại cử tri lên quốc hội./.

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm