Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 3, 31/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran để tang các nạn nhân trong vụ sập tòa nhà 10 tầng

(ANTV) - Để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ sập tòa nhà thương mại 10 tầng ở thành phố Abadan, tỉnh Khuzestan, Chính phủ Iran đã công bố quốc tang trong ngày 29/5. Hàng trăm người dân địa phương đã tập trung gần khu vực hiện trường để tham dự lễ tưởng niệm.

Đến ngày 30/5, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được thêm 2 thi thể, nâng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa này lên 31 người. Hiện vẫn còn 7 người được cho là mất tích. Công tác điều tra nguyên nhân thảm họa đang được thúc đẩy. Có 13 người, trong đó có thị trưởng Abadan và 2 cựu thị trưởng, đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Tòa nhà cao 10 tầng đang được xây dựng nói trên đã bị sập một phần vào ngày 23/5, gây nhiều thương vong. Tòa nhà này là một tổ hợp dân cư - thương mại gần biên giới với Iraq. Đây là con phố sầm uất với nhiều tòa nhà thương mại, văn phòng và cơ sở y tế.

Thượng Hải nới lỏng các biện pháp chống dịch COVID-19 từ tháng 6

Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế về ra vào khu dân cư, nối lại dịch vụ giao thông công cộng và nới lỏng quy định lưu thông trên đường đối với ôtô tư nhân. Quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/6 trong bối cảnh tình hình dịch tại đây đã được kiểm soát hiệu quả.

Theo quy định mới, sẽ không có bất cứ hạn chế nào đối với việc ra vào khu dân cư, ngoại trừ những khu vực có nguy cơ cao hoặc trung bình và những khu vực vẫn đang áp dụng các biện pháp chống dịch.

Bên cạnh đó, Thượng Hải cũng sẽ nối lại các dịch vụ giao thông công cộng, bao gồm xe buýt, tàu hỏa và phà, trong khi taxi và các dịch vụ gọi xe trực tuyến cũng sẽ được hoạt động trở lại.

Ôtô tư nhân cũng được phép lưu thông trên đường, ngoại trừ những khu vực có nguy cơ cao hoặc vẫn đang triển khai các biện pháp phòng dịch.

Thăm dò khán giả