Bắt giữ hai đối tượng chuyên cắt trộm dây cáp điện
(ANTV) - Công an xã Tân Thành, tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ hai đối tượng để điều tra mở rộng hành vi trộm cắp dây cáp điện.
(ANTV) - Iran đã lên tiếng bày tỏ hy vọng các nhà đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) nỗ lực phá vỡ thế bế tắc trong các cuộc đàm phán, nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Tehran cũng chỉ ra hai vấn đề chính cần được giải quyết là các nghi vấn của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) và biện pháp bảo đảm kinh tế theo yêu cầu của Iran.
Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian cho hay, Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell và điều phối viên EU về đàm phán Enrique Mora đang nỗ lực tìm giải pháp. IAEA cũng xác nhận sẽ tới Tehran để đàm phán nhằm đạt được một kế hoạch cụ thể và khả thi.
Tuy vậy, Iran nhấn mạnh, hiện đang có bất đồng với Mỹ và 3 nước châu Âu là Anh, Pháp và Đức. Các quốc gia này đều đã bày tỏ quan ngại về chương trình hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo.
Trong ngày 23/11, Mỹ thông báo mở rộng biện pháp trừng phạt đối với Iran, bổ sung 3 quan chức an ninh Iran vào "danh sách đen". Động thái diễn ra sau khi Iran tuyên bố đã bắt đầu sản xuất urani được làm giàu tới 60% lần đầu tiên tại nhà máy Fordow.
Nguồn tin ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) tiết lộ, Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) đang thảo luận việc áp giá trần đối với dầu mỏ nhập khẩu vận chuyển qua đường biển từ Nga ở mức từ 65-70 USD/thùng. Đại sứ của 27 quốc gia EU đang xem xét đề xuất của G7 nhằm đạt được sự đồng thuận về vấn đề này.
Theo đó, hầu hết các quốc gia trong EU, trong đó có Pháp và Đức – 2 quốc gia thành viên G7, đều ủng hộ áp dụng mức giá trần, chỉ có Ba Lan và Hungary hoàn toàn phản đối việc áp giá trần và 1 số nước khác chưa nhất trí với mức giá.
Hồi tháng 9, Bộ trưởng Tài chính các nước G7 đã nhất trí áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga từ ngày 5/12 và sau đó 2 tháng đối với các sản phẩm dầu. Khoảng 70%-85% khối lượng dầu mỏ xuất khẩu của Nga được vận chuyển bằng tàu chở dầu. Kế hoạch áp giá trần là nhằm ngăn chặn các công ty vận tải, công ty bảo hiểm và công ty tái bảo hiểm vận chuyển dầu mỏ của Nga trên toàn cầu, trừ khi được bán với giá không cao hơn mức trần do G7 và các nước đồng minh đặt ra.
Do các công ty vận tải và bảo hiểm hàng đầu thế giới đều có trụ sở ở các quốc gia G7, nên việc áp giá trần có thể khiến Nga khó có thể bán dầu mỏ với giá cao hơn. Hiện dầu mỏ là mặt hàng xuất khẩu nhiều nhất của Nga, đáp ứng khoảng 10% nguồn cung toàn cầu./.
(ANTV) - Công an xã Tân Thành, tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ hai đối tượng để điều tra mở rộng hành vi trộm cắp dây cáp điện.
(ANTV) - Trước nguy cơ các đường dây tội phạm ma túy lợi dụng địa bàn trung chuyển, lực lượng Công an tỉnh Tuyên Quang đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy, với quan điểm ngăn chặn từ sớm, từ xa, từ cơ sở.
(ANTV) - Ngày 15/3/2026, sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Hiện nay, cùng với các lực lượng khác, Công an tỉnh Quảng Trị đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp công tác nhằm bảo đảm an ninh trật tự ngay tại địa bàn cơ sở, đặc biệt là các khu vực bỏ phiếu.
(ANTV) - Giữa cuộc sống hiện đại, ở nhiều nơi trên thế giới vẫn có những phong tục cổ xưa được gìn giữ như một phần hồn cốt của cộng đồng. Tại làng Didi Chailuri, vùng Kakheti, miền Đông Georgia, một nghi lễ mùa xuân hàng nghìn năm tuổi đang được hồi sinh mạnh mẽ.
(ANTV) - Trong không khí dân chủ, cởi mở của các buổi tiếp xúc cử tri trước thềm bầu cử, đông đảo cử tri đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thuộc lực lượng CAND.
(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các địa phương trên địa bàn TP. Đà Nẵng đang khẩn trương triển khai các phần việc chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân. Tại phường Điện Bàn, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều biện pháp bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia bầu cử an toàn, đúng quy định.
(ANTV) - Iran chính thức công bố kết quả bầu Đại giáo chủ mới tại nước này. Theo đó, Giáo sỹ Mojtaba Khamenei, con trai của Đại giáo chủ quá cố Ali Khamenei, được bầu là Lãnh tụ tối cao mới của Cộng hòa Hồi giáo Iran.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, đã không kích trụ sở Lực lượng Hàng không vũ trụ của Iran tại Tehran – cơ sở do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vận hành, liên quan đến chương trình vệ tinh và công nghệ tên lửa có thể phục vụ phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).
(ANTV) - Thông báo của Bộ Ngoại giao Indonesia ngày 8/3 cho biết 3 thủy thủ nước này đã mất tích sau khi tàu kéo Musaffah 2 treo cờ Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) bị chìm tại eo biển Hormuz ngày 6/3.
(ANTV) - Công an phường An Khánh, TP. HCM cho biết đã truy xét, làm rõ nhóm thiếu niên trộm cắp nhiều xe máy trên địa bàn.