Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 30/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran tăng cường bảo vệ các nhà khoa học

(ANTV) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani vừa ban hành sắc lệnh về các biện pháp an ninh cần thiết để ngăn chặn những vụ tấn công nhằm vào các nhà khoa học của nước này, sau vụ nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát gần thủ đô Tehran.

Thông báo trên trang mạng của Tổng thống Rouhani cho biết, các biện pháp là cần thiết để ngăn chặn và loại bỏ các hành vi phá hoại an ninh. Tuy nhiên, các điều khoản cụ thể không được nêu rõ.

Hiện chưa có thông tin về nhóm tay súng gây ra vụ ám sát ông Fakhrizadeh, song Iran đã nhiều lần cáo buộc tình báo phương Tây và Israel đứng sau hàng loạt vụ ám sát các nhà khoa học hạt nhân của nước này.

Vụ việc cũng làm dấy lên lo ngại về căng thẳng mới giữa Iran với phương Tây và Israel, trong thời điểm chỉ còn vài tuần nữa là tới quá trình chuyển giao quyền lực sau bầu cử Tổng thống Mỹ.

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát hôm 27/11 trong 1 vụ tấn công bằng bom xe và xả súng ở thành phố Absard, phía Đông thủ đô Tehran. Tehran tuyên bố nước này sẽ có hành động đáp trả.

BT
Thăm dò khán giả