Thứ Bảy, 01/04/2023 08:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran tiếp tục nhấn mạnh lập trường trong đàm phán hạt nhân

(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani cho biết, bóng đang ở phần sân của phương Tây khi ông đề cập đến việc kết thúc các đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, có tên gọi chính thức là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Ông Kanaani cho hay Iran hoàn toàn sẵn sàng kết thúc các cuộc đàm phán về JCPOA trên cơ sở gói dự thảo thỏa thuận, vốn là kết quả của nhiều tháng đàm phán khó khăn và căng thẳng, cũng như trên cơ sở tôn trọng các giới hạn đỏ của Tehran, nhưng sự sẵn sàng này không phải là vĩnh viễn.

Trước đó, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian cũng cho biết nước này vẫn sẵn sàng nối lại đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015, nhưng tình hình có thể khác đi nếu phương Tây không thay đổi hành vi.

Tân Ngoại trưởng Israel công bố các định hướng ngoại giao chính

Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi nhậm chức Ngoại trưởng của Israel, ông Eli Cohen đã công bố một loạt các định hướng ngoại giao chính của nước này, trong đó quan hệ với Mỹ là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Israel.

Trong bài phát biểu của mình, ông Cohen nhấn mạnh "không có gì thay thế cho quan hệ Mỹ-Israel. Đây là quan hệ đối tác chiến lược lâu dài trên cơ sở đầu tiên và trên hết là các giá trị và lợi ích chung." Ngay sau bài phát biểu trên, Tân Ngoại trưởng Israel 1 cũng đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken. Ông Cohen dự kiến có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào ngày 3/1.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Cohen cũng khẳng định Israel là một đối tác chủ chốt với châu Âu và có cơ hội củng cố quan hệ với Liên minh châu Âu (EU). Về thỏa thuận Abraham, ông Cohen thông báo cuộc họp tiếp theo của Diễn đàn Negev sẽ diễn ra vào tháng 3/2023 tại Maroc.

Liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, ông Cohen cho hay chính phủ Israel sẽ thảo luận ít hơn nhưng sẽ tiếp tục viện trợ nhân đạo. Theo ông Cohen, Israel sẽ tập trung nâng cao năng lực của quân đội, đồng thời xây dựng một mặt trận quốc tế đoàn kết chống lại những tham vọng hạt nhân của Iran.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm