Thứ Bảy, 18/05/2024 10:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran tiếp tục nhấn mạnh lập trường trong đàm phán hạt nhân

(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani cho biết, bóng đang ở phần sân của phương Tây khi ông đề cập đến việc kết thúc các đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, có tên gọi chính thức là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Ông Kanaani cho hay Iran hoàn toàn sẵn sàng kết thúc các cuộc đàm phán về JCPOA trên cơ sở gói dự thảo thỏa thuận, vốn là kết quả của nhiều tháng đàm phán khó khăn và căng thẳng, cũng như trên cơ sở tôn trọng các giới hạn đỏ của Tehran, nhưng sự sẵn sàng này không phải là vĩnh viễn.

Trước đó, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian cũng cho biết nước này vẫn sẵn sàng nối lại đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015, nhưng tình hình có thể khác đi nếu phương Tây không thay đổi hành vi.

Tân Ngoại trưởng Israel công bố các định hướng ngoại giao chính

Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi nhậm chức Ngoại trưởng của Israel, ông Eli Cohen đã công bố một loạt các định hướng ngoại giao chính của nước này, trong đó quan hệ với Mỹ là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Israel.

Trong bài phát biểu của mình, ông Cohen nhấn mạnh "không có gì thay thế cho quan hệ Mỹ-Israel. Đây là quan hệ đối tác chiến lược lâu dài trên cơ sở đầu tiên và trên hết là các giá trị và lợi ích chung." Ngay sau bài phát biểu trên, Tân Ngoại trưởng Israel 1 cũng đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken. Ông Cohen dự kiến có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào ngày 3/1.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Cohen cũng khẳng định Israel là một đối tác chủ chốt với châu Âu và có cơ hội củng cố quan hệ với Liên minh châu Âu (EU). Về thỏa thuận Abraham, ông Cohen thông báo cuộc họp tiếp theo của Diễn đàn Negev sẽ diễn ra vào tháng 3/2023 tại Maroc.

Liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, ông Cohen cho hay chính phủ Israel sẽ thảo luận ít hơn nhưng sẽ tiếp tục viện trợ nhân đạo. Theo ông Cohen, Israel sẽ tập trung nâng cao năng lực của quân đội, đồng thời xây dựng một mặt trận quốc tế đoàn kết chống lại những tham vọng hạt nhân của Iran.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm