Thứ Bảy, 03/01/2026 17:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran triệu Đại sứ Thụy Sĩ về vụ Mỹ bắt giữ phóng viên Press TV

(ANTV) - Iran đã triệu Đại sứ Thụy Sĩ tại Tehran để phản đối vụ bắt giữ phóng viên  Marziyeh Hashemi gốc Mỹ làm việc cho Đài truyền hình Iran Press TV. Bộ Ngoại giao Iran nhấn mạnh nước này đã gửi yêu cầu qua Đại sứ Thụy Sĩ về việc cần ngay lập tức trả tự do cho phóng viên này.

Trước đó, ngày 13/1, bà Hashemi, từng sống tại Iran trong nhiều năm, đã bị Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ tại sân bay quốc tế ở St. Louis, Missouri, Mỹ trong một chuyến về thăm nhà. Lệnh của tòa án liên bang Mỹ ngày 18/1 khẳng định rằng bà Hashemi bị bắt giữ theo lời khai của "nhân chứng quan trọng" và hiện vẫn chưa bị cáo buộc bất kỳ tội danh nào.

Trước đó, ngày 20/1, nhiều người biểu tình Iran đã tập trung bên ngoài Đại sứ quán Thụy Sĩ ở Tehran để phản đối việc Mỹ bắt giữ phóng viên Hashemi. Sau khi cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran năm 1979, từ năm 1980, Mỹ đã chọn Thụy Sĩ đại diện các lợi ích của Washington ở Iran./.

Tin mới nhất

Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định tính bền vững của Hiến pháp

Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định tính bền vững của Hiến pháp

Thế giới 03/01/2026

(ANTV) - Hiến pháp Mỹ vẫn giữ nguyên giá trị và sức mạnh, và nền tảng hiến định của quốc gia không hề lung lay trước các áp lực chính trị đương thời. Đây là khẳng định được Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ John Roberts đưa ra trong thông điệp cuối năm thường niên công bố ngày 1/1.

Giữ bình yên địa bàn từ ngày đầu năm mới

Giữ bình yên địa bàn từ ngày đầu năm mới

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Bảo đảm an ninh trật tự là điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Trị đang ngày đêm tăng cường tuần tra, kiểm soát, góp phần giữ vững sự bình yên trên từng tuyến phố, khu dân cư ngay từ những ngày đầu năm mới.

Xem thêm