Khởi tố đối tượng giết người
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Các cuộc đàm phán về cách thức khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức) sẽ được nối lại tại Vienna (Áo) trong hôm nay. Các bên tham gia dự kiến tiếp tục tham vấn về việc Mỹ có thể quay trở lại và đảm bảo việc thực thi đầy đủ và hiệu quả thỏa thuận.
Trước đó, Chính quyền Mỹ tuyên bố dỡ bỏ 1 phần các lệnh trừng phạt nhằm vào 3 cựu quan chức và 2 công ty buôn bán hóa dầu của Iran, cho rằng đây là bước đi thông lệ nhưng thể hiện sự sẵn sàng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt khi có lý do chính đáng. Tuy nhiên, phía Iran khẳng định động thái trên của Mỹ không phải là dấu hiệu thiện chí. Mỹ cần thực hiện dỡ bỏ các lệnh trừng phạt 1 cách có hiệu quả và có thể kiểm chứng, theo như cam kết trong thỏa thuận 2015.
Trong khi đó, các nước Anh, Pháp và Đức khuyến khích các bên nắm bắt cơ hội ngoại giao trước mắt và lên án bất kỳ hành động nào làm leo thang căng thẳng có thể gây nguy hiểm cho những tiến bộ đã đạt được.
Liên minh chính phủ mới hình thành tại Israel
Thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh giữa các phe phái tại Israel đã hoàn thành và được đệ trình lên Quốc hội nước này. Các nghị sĩ sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận trong ngày mai (13/6), và nếu được thông qua, chính phủ liên minh sẽ tuyên thệ nhậm chức cùng ngày.
Trước đó, lãnh đạo đảng Yesh Atid đối lập - ông Yair Lapid đã đạt được thỏa thuận liên minh với các đảng phái khác để thành lập chính phủ mới, nhằm thay thế cho chính phủ hiện nay của Thủ tướng Benjamin Netanyahu. Theo đó, ông Naftali Bennett - lãnh đạo đảng Yamina và ông Lapid sẽ luân phiên nhau làm Thủ tướng trong chính phủ mới.
Chính phủ liên minh được hỗ trợ bởi 8 trong số 13 đảng đã giành được ghế trong cuộc bầu cử ngày 23/3 vừa qua, đạt 61 trong số 120 ghế tại Quốc hội. Ông Bennett tuyên bố bước đi này sẽ chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra ở Israel trong 2,5 năm qua và cam kết rằng chính phủ mới sẽ làm việc vì lợi ích của tất cả người dân Israel./.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.