Thứ Bảy, 10/01/2026 12:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran: Xả súng tại chợ trung tâm làm 15 người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ xả súng tại miền Tây Nam Iran, hôm qua 16/11.

Trong số người thiệt mạng có 1 bé gái 9 tuổi và một phụ nữ, trong khi một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.  Vụ việc xảy ra tại một khu chợ trung tâm ở thành phố Izeh, tỉnh Khuzestan vào lúc 17h30 theo giờ địa phương. Những đối tượng có vũ trang đi trên 2 chiếc xe máy đã xả súng vào người dân cũng như lực lượng cảnh sát và an ninh tại khu chợ trung tâm của thành phố Izeh.

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra và truy bắt những đối tượng gây ra vụ xả súng. Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Tổng thống Ukraine kêu gọi chia sẻ dữ liệu về vụ rơi tên lửa tại Ba Lan

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi các đồng minh của nước này chia sẻ tất cả dữ liệu về vụ rơi tên lửa tại Ba Lan trong bối cảnh có nhận định cho rằng vụ nổ do tên lửa rơi vào làng Przewodow có khả năng do hệ thống phòng thủ tên lửa của Kiev gây ra.

Tổng thống Zelensky khẳng định chính quyền Kiev mong muốn thiết lập lại mọi chi tiết liên quan đến sự việc, và do đó, cần được tiếp cận với tất cả các dữ liệu mà các đối tác của Ukraine có được cũng như tiếp cận hiện trường vụ nổ. Ông Zelensky cũng nhấn mạnh, Kiev chưa thấy bằng chứng nào cho thấy tên lửa đó là của Ukraine đồng thời yêu cầu Ukraine phải được tham gia điều tra về vụ việc.

Trước đó, Tổng thống Zelensky cáo buộc vụ bắn tên lửa vào làng Przewodow ở Ba Lan là cuộc không kích do Nga tiến hành, đồng thời hối thúc NATO hành động để đáp trả Moscow. Tuy nhiên, Nga khẳng định không có cuộc không kích tên lửa nào được thực hiện gần biên giới Ba Lan - Ukraine và nhận định, vụ tấn công tên lửa vào lãnh thổ Ba Lan cho thấy phương Tây đã tiến gần một cuộc chiến tranh thế giới mới.

Trong khi đó, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho rằng vụ nổ do tên lửa rơi ở làng Przewodow của Ba Lan có khả năng do hệ thống phòng thủ tên lửa của Ukraine gây ra.

Về phía Ba Lan, cựu Phó giám đốc Cục An ninh quốc gia Ba Lan, cho rằng lực lượng phòng không nước này nên nhận trách nhiệm bảo vệ một phần lãnh thổ Ukraine, đồng thời tăng cường khả năng phòng thủ cũng như giám sát vùng không phận của đất nước.

Quan chức này cũng cho hay, sự việc chưa từng có tiền lệ này cuối cùng sẽ khiến NATO dỡ bỏ các hạn chế và cung cấp vũ khí tầm xa cho Ukraine. /.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm