Thứ Bảy, 12/07/2025 13:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

IS thừa nhận đánh bom liều chết ở Kandahar, Afghanistan

(ANTV) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K) đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết chiều nhằm vào một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar của Afghanistan làm ít nhất 41 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

IS-K cho biết 2 phần tử đánh bom liều chết đã tiến hành các vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào các khu vực của thánh đường trên trong lúc các tín đồ đang cầu nguyện bên trong. Trong khi đó, lực lượng đặc biệt của Taliban vẫn đang tiến hành điều tra về vụ tấn công, còn giới chức thành phố Kandahar kêu gọi người dân hiến máu cứu chữa cho các nạn nhân.

Gần đây tại Afghanistan liên tục xảy ra các vụ tấn công khiến nhiều người thương vong. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo nguy cơ xảy ra làn sóng phiến quân từ Iraq và Syria tràn vào Afghanistan gây bất ổn an ninh khu vực. Trong khi đó, Chính phủ lâm thời do Taliban thành lập ở Afghanistan vẫn chưa được quốc tế công nhận.

Ngày 15/10, nghị sĩ Anh David Amess đã tử vong do bị 1 đối tượng đâm nhiều nhát dẫn tới trọng thương, khi ông đang tổ chức tiếp xúc với các cử tri tại 1 nhà thờ tại thị trấn LeighonSea, hạt Essex, phía Đông thủ đô London. Cảnh sát Anh tuyên bố coi vụ việc này là hành động khủng bố.

Cảnh sát Essex đã bắt giữ một người đàn ông 25 tuổi tại hiện trường và thu giữ 1 con dao. Điều tra ban đầu xác định động cơ tiềm năng liên quan đến chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo.

Ông Amess (69 tuổi) là nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson, theo đường lối ủng hộ Brexit. Chính khách này lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội để đại diện cho khu vực Basildon vào năm 1983. Sau đó ông ứng cử ở Southend West, hạt Essex, vào năm 1997. Ông Amess nổi tiếng là người quan tâm tới “các vấn đề liên quan đến cuộc sống”.

Đây là chính trị gia thứ 2 tại Anh bị sát hại trong các cuộc tiếp xúc cử tri từ năm 2016, thời điểm diễn ra cuộc trưng cầu ý dân về Brexit, đến nay./.

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm