Thứ Tư, 31/12/2025 08:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

IS thừa nhận đánh bom liều chết ở Kandahar, Afghanistan

(ANTV) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K) đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết chiều nhằm vào một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar của Afghanistan làm ít nhất 41 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

IS-K cho biết 2 phần tử đánh bom liều chết đã tiến hành các vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào các khu vực của thánh đường trên trong lúc các tín đồ đang cầu nguyện bên trong. Trong khi đó, lực lượng đặc biệt của Taliban vẫn đang tiến hành điều tra về vụ tấn công, còn giới chức thành phố Kandahar kêu gọi người dân hiến máu cứu chữa cho các nạn nhân.

Gần đây tại Afghanistan liên tục xảy ra các vụ tấn công khiến nhiều người thương vong. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo nguy cơ xảy ra làn sóng phiến quân từ Iraq và Syria tràn vào Afghanistan gây bất ổn an ninh khu vực. Trong khi đó, Chính phủ lâm thời do Taliban thành lập ở Afghanistan vẫn chưa được quốc tế công nhận.

Ngày 15/10, nghị sĩ Anh David Amess đã tử vong do bị 1 đối tượng đâm nhiều nhát dẫn tới trọng thương, khi ông đang tổ chức tiếp xúc với các cử tri tại 1 nhà thờ tại thị trấn LeighonSea, hạt Essex, phía Đông thủ đô London. Cảnh sát Anh tuyên bố coi vụ việc này là hành động khủng bố.

Cảnh sát Essex đã bắt giữ một người đàn ông 25 tuổi tại hiện trường và thu giữ 1 con dao. Điều tra ban đầu xác định động cơ tiềm năng liên quan đến chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo.

Ông Amess (69 tuổi) là nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson, theo đường lối ủng hộ Brexit. Chính khách này lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội để đại diện cho khu vực Basildon vào năm 1983. Sau đó ông ứng cử ở Southend West, hạt Essex, vào năm 1997. Ông Amess nổi tiếng là người quan tâm tới “các vấn đề liên quan đến cuộc sống”.

Đây là chính trị gia thứ 2 tại Anh bị sát hại trong các cuộc tiếp xúc cử tri từ năm 2016, thời điểm diễn ra cuộc trưng cầu ý dân về Brexit, đến nay./.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình, kết quả công tác quản lý XNC năm 2025 và triển khai công tác quản lý XNC năm 2026. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - 8 quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và ba người khác thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với các nghi phạm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Elmalık, cách trung tâm tỉnh Yalova khoảng 9 km, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố trước thềm năm mới.

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan ngày 29/12 đã kích hoạt Trung tâm Chỉ huy Phòng ngừa và Giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm đảm bảo di chuyển an toàn và thuận lợi cho người dân trong 7 ngày nguy hiểm của kỳ nghỉ lễ năm mới (30/12/2025 - 5/1/2026). Trung tâm đóng vai trò là đầu mối dữ liệu, phối hợp giữa chính quyền trung ương và địa phương để giảm tai nạn, thương vong và thúc đẩy văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu bia.

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Xem thêm