Chủ Nhật, 18/01/2026 05:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel cảnh báo cuộc không kích Gaza có thể kéo dài 1 tuần

(ANTV) -  Trong một tuyên bố đưa ra hôm 6/8,  quân đội Israel cảnh báo chiến dịch không kích nhằm vào các chiến binh Palestine ở Gaza có thể kéo dài 1 tuần, trong bối cảnh các vụ tấn công xuyên biên giới bước sang ngày thứ hai trong đợt leo thang căng thẳng tồi tệ nhất kể từ cuộc chiến năm ngoái.

Israel cho biết họ buộc phải tiến hành một chiến dịch "phủ đầu" chống lại nhóm Thánh chiến Hồi giáo Jihad, khẳng định nhóm này đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công sắp xảy ra sau những ngày căng thẳng dọc theo biên giới với Gaza. Theo cơ quan y tế của Hamas, có một bé gái 5 tuổi nằm trong số 13 người thiệt mạng do vụ oanh tạc của Israel, và hơn 110 người khác bị thương.

Phản ứng trước vụ không kích mới nhất của Israel, Đại diện của Liên minh châu Âu (EU) tại Palestine nói rằng, EU theo dõi với quan ngại sâu sắc về những diễn biến ở Dải Gaza, vốn đã dẫn đến một số vụ thương vong, bao gồm cả dân thường và trẻ em ... Cần phải ngăn chặn một cuộc xung đột rộng lớn hơn sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến dân thường ở cả hai bên cũng như gây ra nhiều thiệt hại

Trong khi đó, từ Tehran, nước này cũng đưa ra cảnh báo Israel sẽ phải trả giá đắt cho các cuộc tấn công mới nhất của họ nhằm vào người Palestine ở Gaza./.

Cộng đồng quốc tế bày tỏ quan ngại về tình trạng bạo lực tại Gaza 

Khu vực Dải Gaza của Palestine đang rơi vào làn sóng leo thang bạo lực tồi tệ nhất kể từ năm ngoái, trong bối cảnh Israel đã không kích Gaza từ ngày 5/8, đến nay đã khiến ít nhất 15 người Palestine thiệt mạng và 125 người khác bị thương, trong khi nhóm vũ trang Jihad của Palestine cũng đáp trả bằng 1 loạt rocket. Cộng đồng quốc tế đã bày tỏ quan ngại về tình hình.

Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell hôm qua ra tuyên bố cho biết EU rất quan ngại về các diễn biến mới nhất ở trong và quanh dải Gaza, đồng thời kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa nhằm tránh leo thang căng thẳng và gây thêm thương vong.

Bộ Ngoại giao Nga, Anh và Ireland cùng ngày cũng đưa ra những thông điệp tương tự.

Trong khi đó, Liên hợp quốc cùng với Ai Cập và Qatar đang đẩy mạnh các nỗ lực làm trung gian nhằm chấm dứt giao tranh ở Gaza, đề xuất tạm thời ngừng bắn. LHQ kêu gọi Israel ngay lập tức cho phép tổ chức này cùng các đối tác vận chuyển nhiên liệu, lương thực, vật tư y tế và đưa nhân viên nhân đạo vào khu vực./.

Croatia: Ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt

Ít nhất 12 người Ba Lan đã thiệt mạng và 30 người bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt trên đường cao tốc tại miền Bắc Croatia.

Người đứng đầu lực lượng khẩn cấp của Croatia cho biết, trong số những người bị thương có 18 người trong tình trạng nguy kịch.

Chiếc xe buýt mang biển đăng ký ở Ba Lan, đang trên đường tới thủ đô Zagreb, đã mất lái và lao ra khỏi đường cao tốc. Vụ việc xảy ra lúc 5h40 sáng giờ địa phương khi chiếc xe đang ở cách Zagreb khoảng 60km. 16 đội cứu hộ y tế khẩn cấp đã được điều đến hiện trường.

Theo một số thông tin, nhóm người trên xe buýt đang trên đường hành hương đến Medjugorje , một giáo đường Cơ đốc ở Bosnia, nơi đón hàng trăm nghìn du khách mỗi năm./.

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm