Thứ Tư, 14/01/2026 18:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel ngừng cấp thêm giấy phép nhập cảnh cho người Palestine

(ANTV) - Văn phòng Thủ tướng Israel thông báo nước này đã tạm dừng kế hoạch cấp thêm giấy phép lao động cho người Palestine ở Dải Gaza sau khi xảy ra xung đột vũ trang giữa hai bên.

Trước đó, hôm 16/6, Chính phủ Israel thông báo kể từ ngày 19/6 sẽ có thêm 2.000 lao động Palestine ở Dải Gaza được cấp giấy phép sang làm việc tại Israel và khu Bờ Tây.

Israel phong tỏa Dải Gaza kể từ năm 2007. Hiện tại, có khoảng 12.000 lao động ở Gaza được phép ra ngoài lãnh thổ để sang Israel làm việc. Vụ xung đột mới nhất giữa Israel và Gaza diễn ra tối 17/6, khi Israel cáo buộc phía Palestine phóng hai quả rocket sang thành phố Ashkelon của Israel và bị hệ thống Vòm Sắt đánh chặn. Ngay lập tức, Israel đã trả đũa bằng các cuộc không kích nhằm vào một số cơ sở quân sự của phong trào Hamas-lực lượng đang quản lý Dải Gaza.

Nga cam kết chuyển khí đốt cho Hungary theo hợp đồng

Ngoại trưởng Hungary ngày 19/6 nhấn mạnh Nga đã cam kết tiếp tục chuyển khí đốt đến Hungary và Tập đoàn Năng lượng Gazprom sẽ thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng với quốc gia Trung Âu này.

Ngoại trưởng Hungary cũng nhấn mạnh rằng an ninh năng lượng của Hungary, bao gồm cả nguồn cung khí đốt, hiện vẫn ổn định và các chuyến hàng khí đốt vấn đến nước này hàng ngày theo hợp đồng, đúng lịch trình và không có bất kỳ sự gián đoạn nào.

Theo thỏa thuận với Gazprom được ký năm ngoái, Hungary nhận 3,5 tỷ m3 khí đốt mỗi năm qua Bulgaria và Serbia theo thỏa thuận dài hạn với Nga, và thêm một tỷ mét khối qua đường ống từ Áo. Thỏa thuận có hiệu lực trong 15 năm, với tùy chọn thay đổi số lượng đã mua sau 10 năm.

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm