Thứ Bảy, 17/01/2026 11:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tấn công các mục tiêu tại Gaza

(ANTV) - Truyền thông Palestine đưa tin, lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sáng 13/9 đã tấn công các mục tiêu tại Dải Gaza, 1 động thái dường như để đáp trả vụ phóng rocket vào Israel trong ngày 12/9.

Truyền thông Palestine cho biết 1 mục tiêu đã bị tấn công tại thành phố Rafah. Các mục tiêu gần Beit Lahiya tại phía Bắc Gaza cũng đã bị các máy bay chiến đấu của IDF tấn công.

Trong khi đó, theo người phát ngôn IDF, còi báo động đã kêu tại khu vực cộng đồng Kissufim và Ein Hashlosha ở biên giới Gaza và 1 quả rocket đã được phóng vào Israel, sau đó bị hệ thống Vòm Sắt đánh chặn.

Trong 1 diễn biến khác, Ngoại trưởng Israel Yair Lapid hôm qua đã công bố 1 kế hoạch phát triển kinh tế ở Dải Gaza, gồm 2 giai đoạn là khôi phục cơ sở hạ tầng và các dự án kiến thiết, tạo ra môi trường ổn định cho cả Israel và Palestine. Ai Cập và Chính quyền Palestine (PA) cũng sẽ có vai trò quan trọng trong kế hoạch này. Dự kiến kế hoạch sẽ sớm được trình lên nội các Israel xem xét và thông qua.

Ngoại trưởng Qatar thăm thủ đô Kabul, Afghanistan

Ngoại trưởng Qatar Abdulrahman Al-Thani đã tới thủ đô Kabul của Afghanistan và gặp Thủ tướng được lực lượng Taliban chỉ định Hassan Akhund. Cuộc gặp tập trung vào mối quan hệ giữa hai bên, hỗ trợ nhân đạo và phát triển kinh tế.

Tham dự cuộc gặp còn nhiều nhân vật cấp cao trong chính phủ được Taliban chỉ định, gồm Phó Thủ tướng, Ngoại trưởng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nội vụ.

Thời gian qua, Qatar được coi là một trong những quốc gia có tầm ảnh hưởng nhất đối với Taliban. Từ năm 2013, Qatar cho phép lực lượng Taliban đặt văn phòng chính trị tại quốc gia này. Bên cạnh đó, quốc gia vùng Vịnh đã thực hiện vai trò cầu nối đối thoại giữa các nước phương Tây và lực lượng Taliban. Qatar giúp mở lại sân bay Kabul, vốn bị đóng cửa vài ngày sau khi Mỹ hoàn tất chiến dịch sơ tán công dân, người Afghanistan và công dân các nước khác vào tháng trước.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm