Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:17, Thứ 7, 17/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel tấn công tên lửa vào thủ đô của Syria

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria thông báo Israel đã tiến hành không kích vào sân bay quốc tế Damascus và các địa điểm khác ở phía Nam thủ đô, khiến 5 binh sĩ thiệt mạng và gây thiệt hại về vật chất.

Trước đó, đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin Israel đã thực hiện những cuộc tấn công bằng tên lửa vào các cơ sở quân sự tại thủ đô Damascus sau nửa đêm 16/9. Các hệ thống phòng không của Syria đã được kích hoạt và bắn hạ một số tên lửa của Israel. Nhiều tiếng nổ được nghe thấy tại thủ đô Damascus. Những cuộc tấn công này cũng nhằm vào vùng nông thôn ở phía Nam Damascus, song không có thêm thông tin chi tiết.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, phong trào Hamas của Palestine đã tuyên bố chính thức nối lại quan hệ với Syria sau gần 11 năm gián đoạn, đồng thời  “đánh giá cao vai trò của Damascus trong việc đứng về phía người dân và sự nghiệp chính nghĩa của Palestine.” Một nguồn tin thân cận với Hamas cho biết chuyến thăm của thủ lĩnh Ismail Haniyeh tới thủ đô Moskva của Nga vừa qua đã “tác động đáng kể đến mối quan hệ với Nga và việc nối lại quan hệ với Syria, cũng như việc xây dựng cầu nối với các đồng minh khác trong khu vực.”

BT
Thăm dò khán giả