Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Thứ 7, 18/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel thử nghiệm xe robot chiến đấu không người lái

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Israel thông báo đã tiến hành thử nghiệm xe robot chiến đấu không người lái cỡ vừa (MRCV) do Cơ quan Nghiên cứu và phát triển của bộ này phối hợp thực hiện cùng các tập đoàn công nghiệp quốc phòng.

 
Chiếc xe robot chiến đấu mang tên MRCV, được chế tạo kết hợp các công nghệ phần cứng và phần mềm quốc phòng hiện đại nhất, hệ thống điều khiển hỏa lực và quản lý tấn công; và bộ công cụ robot tự hành.
 
Ngoài ra, chiến đấu xa này còn được trang bị một máy bay không người lái (drone) phục vụ các mục đích trinh sát và một bộ cảm biến thụ động. Nhờ vậy, chiếc xe này có thể thực hiện các nhiệm vụ tác chiến phức tạp trên nhiều loại địa hình khác nhau, mang được những khí tài nặng, có hệ thống phóng tên lửa thông minh, có khả năng thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và cảnh báo sớm.
 
Ngoài việc giảm thiểu sự can thiệp của con người, hệ thống phần mềm trên xe có thể dễ dàng tích hợp vào các hệ thống điều khiển tự động khác. Dự kiến, chiếc MRCV này sẽ được thử nghiệm trên thực địa vào đầu năm tới.
 
Google nhận án phạt ở Mexico vì gây thiệt hại tinh thần
 
 
Tòa án Mexico vừa ra phán quyết yêu cầu tập đoàn Google bồi thường khoảng 250 triệu USD vì gây ra tổn thất tinh thần cho luật sư Ulrich Richter, người dẫn chương trình nổi tiếng trên đài truyền hình.
 
Cuộc chiến pháp lý giữa ông Richter và tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên internet bắt đầu từ năm 2015. Theo nguyên đơn, Google phải chịu trách nhiệm trong việc cho phép tạo và phổ biến một blog cáo buộc Richter và thân nhân là thành viên của mạng lưới tội phạm có tổ chức.
 
Ngày 13/6 vừa qua, Tòa án Công lý Tối cao Mexico City kết luận rằng Google phải chịu trách nhiệm về việc gây ra thiệt hại tinh thần cho nguyên đơn và bồi thường 250 triệu USD. Về phần mình, đại diện của Google cho rằng đây là một bản án “tùy tiện, quá đáng và không có cơ sở” và khẳng định sẽ kháng cáo.
BT
Thăm dò khán giả