Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:47, Thứ 6, 23/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ít nhất 11 người thương vong trong vụ nổ tại Dải Gaza

(ANTV) - Đã có ít nhất 11 người thương vong trong vụ nổ xảy ra ngày 22/7  tại khu chợ lớn nhất ở Dải Gaza.

 

 

Theo cơ quan nội vụ Gaza, vụ nổ khiến 1 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương và gây thiệt hại lớn tại khu chợ al-Zawya, làm nhiều ngôi nhà bị phá hủy. Lực lượng phòng vệ dân sự có mặt ngay sau đó, dập tắt được đám cháy do vụ nổ gây ra và sơ tán các nạn nhân.

Nguyên nhân của vụ nổ được cho là do nổ khí ga, nhưng cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc. Số người thương vong không lớn do hiện đang là kỳ nghỉ lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo và khu chợ không mở cửa.

 

 

Yakutsk, thủ phủ của Cộng hòa Yakutia ở vùng Siberia thuộc Nga, là thành phố lạnh nhất thế giới. Tại nơi mà chỉ cần để hở mũi trong những tháng mùa đông là có thể đau tê tái vì lạnh, người dân thường quen với các biện pháp phòng ngừa cái lạnh hơn là cháy rừng. Thế nhưng giờ đây, thành phố này đang chìm trong khói bụi cháy rừng sau khi trải qua nhiều tuần nắng nóng. Cháy rừng dữ dội và gió mạnh tới mức khói còn bay tới tận Alaska của Mỹ.

Khu vực này tại Siberia dễ bị cháy rừng khi nhiều nơi đều có rừng bao phủ, tuy nhiên cháy rừng năm nay rất khác. Các đám cháy mới đã xuất hiện ở phía bắc Yakutia, ở những nơi mà năm ngoái không có cháy rừng và chưa từng bị cháy trước đó.

Đúng như các nhà khoa học đã cảnh báo nhiều năm nay. Cháy rừng đang ngày càng lớn hơn, nghiêm trọng hơn và xảy ra ở những nơi chưa từng biết tới cháy rừng. Các chuyên gia nhận định. mùa cháy rừng đang kéo dài hơn, đám cháy lớn hơn và nghiêm trọng hơn bao giờ hết.

 

 

Ủy ban châu Âu (EC) cho biết đang xem xét việc thành lập một cơ quan chống rửa tiền như một phần của các đề xuất nhằm chống lại một cách hiệu quả hơn các hoạt động tài trợ khủng bố, sau một số vụ bê bối liên quan đến các ngân hàng châu Âu.

Cụ thể, dự án trên đã được công bố cách đây một năm, sau một số bê bối có vụ liên quan đến Ngân hàng Danske (Đan Mạch) với thương vụ rửa tiền trị giá khoảng 200 tỷ euro từ năm 2007 đến 2015 thông qua công ty con ở Estonia.

Theo công bố của EC, Cơ quan chống rửa tiền sẽ chịu trách nhiệm đặc biệt trong việc giám sát và điều phối các cơ quan chức năng quốc gia. Mục đích là để cải thiện việc phát hiện các giao dịch và hoạt động đáng ngờ, đồng thời lấp các kẽ hở được tội phạm sử dụng. Cơ quan mới dự kiến sẽ hoạt động từ năm 2024 và sẽ sử dụng khoảng 250 nhân viên.

Theo cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol), các hoạt động tài chính đáng ngờ chiếm khoảng 1% Tổng sản phẩm quốc nội của EU, tương đương khoảng 130 tỷ euro./.

BT
Thăm dò khán giả