Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:30, Chủ Nhật, 02/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Đông Nam Iran

(ANTV) - Giới chức tỉnh Sistan-Baluchistan, miền Đông Nam Iran, cho biết ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ngày 30/9 nhằm vào một đồn cảnh sát ở tỉnh này.

Hãng thông tấn chính thức IRNA dẫn lời Tỉnh trưởng nêu rõ "một số phần tử bạo động thuộc các nhóm khủng bố chưa rõ danh tính đã cải trang thành các tín đồ đi cầu nguyện và tấn công đồn cảnh sát tại thủ phủ Zahedan". Các đối tượng đã nổ súng, ném đá và vật liệu cháy nổ nhằm tìm cách chiếm giữ đồn cảnh sát này.

Trong vụ tấn công này có 19 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương, trong đó có các cảnh sát. Nhóm tấn công còn phóng hỏa các cơ sở công cộng khác, trong đó có các chuỗi cửa hàng, ngân hàng và văn phòng công quyền.

Lực lượng quân đội và cảnh sát đã nhanh chóng được huy động ngăn chặn và bắt giữ các đối tượng tham gia tấn công.

Liên hợp quốc kêu gọi các bên tại Yemen gia hạn thỏa thuận ngừng bắn

Ngày 30/9, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã hối thúc các bên tham chiến tại Yemen gia hạn thỏa thuận ngừng bắn dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 2/10, đồng thời mở rộng các điều khoản và thời hạn của thỏa thuận này.

Các nguồn tin địa bàn cho biết, kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Liên hợp quốc làm trung gian giữa Chính phủ Yemen được quốc tế công nhận với lực lượng Houthi có hiệu lực ngày 2/4, tình trạng bao lực tại quốc gia Trung Đông này đã giảm đáng kể và người dân cũng đã được trải qua quãng thời gian tương đối yên bình.

Phát biểu về vấn đề này, Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres kêu gọi các bên đối địch tại Yemen không chỉ gia hạn mà còn mở rộng các điều khoản và thời hạn của thỏa thuận đình chiến. Ông hối thúc các bên tại Yemen nắm bắt cơ hội và phát huy những thành quả đạt được để hướng tới việc nối lại một tiến trình chính trị toàn diện và bao trùm nhằm chấm dứt xung đột.Theo ông, đây là thời điểm để tất cả các bên ở Yemen hành động vì lợi ích quốc gia và lựa chọn một nền hòa bình vì cuộc sống tốt đẹp của người dân.

BT
Thăm dò khán giả