Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 5, 03/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ít nhất 53 người chết đuối trong lễ hội tôn giáo tại Ấn Độ

(ANTV) - Ít nhất 53 người đã tử vong sau khi ngã xuống nước tại các khu vực khác nhau ở bang Bihar, miền Đông Ấn Độ, trong dịp lễ hội Chhath Puja của người Hindu.

Theo giới chức bang Bihar, 53 người đã chết đuối ở các con sông và vùng nước tại nhiều khu vực của bang Bihar trong 4 ngày diễn ra lễ hội Chhath Puja. Thống đốc bang đã bày tỏ thương tiếc các nạn nhân và thông báo chính quyền sẽ bồi thường 400.000 rupee (hơn 4.800 USD) cho gia đình mỗi nạn nhân.

Chhath Puja là một lễ hội quan trọng của người theo đạo Hindu, được tổ chức ở nhiều bang của Ấn Độ, trong đó tập trung chủ yếu ở miền Bắc và miền Đông nước này. Trong dịp lễ hội này, các tín đồ Hindu dâng lễ cúng thần Mặt Trời và cầu nguyện cho người thân thực hiện nghi lễ tắm thánh. Các báo cáo cho thấy những trường hợp tử vong xảy ra khi các tín đồ thực hiện nghi lễ tắm ở sông.

Philippines ban bố tình trạng thiên tai do bão Nalgae

Philippines đã ban bố tình trạng thiên tai trong 6 tháng đối với 4 khu vực bị ảnh hưởng do cơn bão Nalgae. Đó là các khu vực Calabarzon, Bicon, Tây Visayas và vùng tự trị Bangsamoro trên đảo Mindanao. Các khu vực này có tổng cộng hơn 1,4 triệu người chịu ảnh hưởng của bão Nalgae cuối tuần qua.

Động thái này được đưa ra sau khi đánh giá thiệt hại do bão, cũng như dựa trên những khuyến nghị của Hội đồng quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia. Việc tuyên bố tình trạng thiên tai sẽ thúc đẩy công tác cứu trợ, viện trợ, phục hồi và tái thiết của chính phủ cũng như của các tổ chức tư nhân, đồng thời giúp kiểm soát hiệu quả giá cả các mặt hàng thiết yếu.

Nalgae là một trong những cơn bão có sức tàn phá khủng khiếp nhất đổ bộ Philippines, gây lũ quét và sạt lở đất tại nhiều vùng của nước này. Theo thống kê của chính phủ, ít nhất 132 người đã thiệt mạng do cơn bão này.

BT
Thăm dò khán giả