Thứ Năm, 15/01/2026 05:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ít nhất 53 người chết đuối trong lễ hội tôn giáo tại Ấn Độ

(ANTV) - Ít nhất 53 người đã tử vong sau khi ngã xuống nước tại các khu vực khác nhau ở bang Bihar, miền Đông Ấn Độ, trong dịp lễ hội Chhath Puja của người Hindu.

Theo giới chức bang Bihar, 53 người đã chết đuối ở các con sông và vùng nước tại nhiều khu vực của bang Bihar trong 4 ngày diễn ra lễ hội Chhath Puja. Thống đốc bang đã bày tỏ thương tiếc các nạn nhân và thông báo chính quyền sẽ bồi thường 400.000 rupee (hơn 4.800 USD) cho gia đình mỗi nạn nhân.

Chhath Puja là một lễ hội quan trọng của người theo đạo Hindu, được tổ chức ở nhiều bang của Ấn Độ, trong đó tập trung chủ yếu ở miền Bắc và miền Đông nước này. Trong dịp lễ hội này, các tín đồ Hindu dâng lễ cúng thần Mặt Trời và cầu nguyện cho người thân thực hiện nghi lễ tắm thánh. Các báo cáo cho thấy những trường hợp tử vong xảy ra khi các tín đồ thực hiện nghi lễ tắm ở sông.

Philippines ban bố tình trạng thiên tai do bão Nalgae

Philippines đã ban bố tình trạng thiên tai trong 6 tháng đối với 4 khu vực bị ảnh hưởng do cơn bão Nalgae. Đó là các khu vực Calabarzon, Bicon, Tây Visayas và vùng tự trị Bangsamoro trên đảo Mindanao. Các khu vực này có tổng cộng hơn 1,4 triệu người chịu ảnh hưởng của bão Nalgae cuối tuần qua.

Động thái này được đưa ra sau khi đánh giá thiệt hại do bão, cũng như dựa trên những khuyến nghị của Hội đồng quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia. Việc tuyên bố tình trạng thiên tai sẽ thúc đẩy công tác cứu trợ, viện trợ, phục hồi và tái thiết của chính phủ cũng như của các tổ chức tư nhân, đồng thời giúp kiểm soát hiệu quả giá cả các mặt hàng thiết yếu.

Nalgae là một trong những cơn bão có sức tàn phá khủng khiếp nhất đổ bộ Philippines, gây lũ quét và sạt lở đất tại nhiều vùng của nước này. Theo thống kê của chính phủ, ít nhất 132 người đã thiệt mạng do cơn bão này.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm