Thứ Bảy, 01/04/2023 05:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ít nhất 7 người thương vong trong vụ tấn công ở Israel

(ANTV) - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong một vụ tấn công xảy ra đêm 5/5 ở thành phố Elad, miền Trung Israel. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Palestine leo thang thời gian gần đây.

Cảnh sát Israel cho biết, vụ tấn công nghi là khủng bố do 2 đối tượng người Palestine đã sử dụng rìu để tấn công người đi đường. Các đối tượng này đã chạy trốn khỏi hiện trường. Hiện nhà chức trách Israel đã điều động cả máy bay trực thăng để truy tìm những kẻ tấn công. Chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công này.

Quân đội Israel đã gia hạn quyết định đóng cửa khẩu đối với khu Bờ Tây và Dải Gaza đến ngày 8/5 tới thay vì ngày 6/5 vì lý do an ninh.

Bạo lực đã leo thang giữa Israel và Palestine trong thời gian gần đây, do các vụ đụng độ giữa các tín đồ người Palestine và cảnh sát Israel trong khuôn viên Đền Al-Aqsa ở Jerusalem.

Liên hợp quốc tiến hành đợt sơ tán dân thường thứ ba ở Ukraine

Liên quan tới tình hình Ukraine, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres  cho biết, Liên hợp quốc đang tiến hành đợt sơ tán dân thường thứ ba ở Ukraine và các chi tiết liên quan sẽ được công bố sau khi công việc hoàn tất.

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ông Guterres cho biết Liên hợp quốc đã phối hợp với Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế hoàn thành được hai đợt sơ tán trước đó, đợt một vào ngày 3/5 đã đưa được 101 dân thường ra khỏi nhà máy thép Azovstal ở thành phố cảng Mariupol và đợt hai vào ngày 4/5 đưa được 320 dân thường ra khỏi Mariupol và vùng phụ cận. Ông bày tỏ hy vọng rằng sau các cuộc gặp gỡ của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, chính quyền hai nước này sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ để Liên hợp quốc sơ tán được thêm nhiều người dân ra khỏi vùng chiến sự nguy hiểm cũng như kịp thời cung cấp hàng cứu trợ cho những người dân đang cần.

Người đứng đầu Liên hợp quốc đã có các cuộc gặp riêng Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine vào cuối tháng Tư vừa qua để đề nghị lãnh đạo hai nước hợp tác với Liên hợp quốc mở hành lang nhân đạo sơ tán và cứu trợ người dân ra khỏi các khu vực chiến sự, đặc biệt ở Mariupol.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm