Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:15, Thứ 3, 25/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italia bắt đầu bầu cử Tổng thống

(ANTV) - Chiều 24/1 (giờ địa phương), các nhà lập pháp từ cả hai viện của Quốc hội và đại diện vùng đã bắt đầu quá trình bỏ phiếu kín để bầu tổng thống mới của Italia.

Tại trụ sở Hạ viện ở thủ đô Rome, tổng cộng 1.009 đại cử tri sẽ quyết định xem ai là người kế nhiệm Tổng thống Sergio Mattarella, người có nhiệm kỳ 7 năm sẽ kết thúc vào ngày 3/2 tới.

Quá trình bỏ phiếu có thể kéo dài nhiều ngày với mỗi ngày sẽ có một cuộc bỏ phiếu. Trong 3 vòng bỏ phiếu đầu tiên, người đắc cử tổng thống phải giành được đa số 2/3 số phiếu ủng hộ (tương đương 673 phiếu). Sau đó, từ vòng thứ 4 họ chỉ cần giành đa số tuyệt đối là 505 phiếu.

Không có ứng cử viên chính thức nào trong các cuộc bầu cử tổng thống tại Italy và các đại cử tri có quyền bỏ phiếu cho bất kỳ ai, miễn người đó là công dân Italia, trên 50 tuổi và không bị cấm đảm nhiệm chức vụ này.

Olympic Cougar – Dự án cứu trợ động vật hoang dã tại Mỹ

Tại Mỹ, hệ thống xa lộ Liên tiểu bang được xây dựng nhằm kết nối hơn 200 thành phố lớn của Mỹ, tạo điều kiện cho việc di chuyển thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với nhược điểm là phá hủy hệ sinh thái, ngăn cản sự di chuyển của các loài động vật hoang dã tìm kiếm sự sinh sản tự nhiên. Chính vì vậy, dự án Olympic Cougar, phối hợp giữa các bộ lạc thổ dân châu Mỹ và các nhà nghiên cứu, cứu trợ động vật hoang dã đã ra đời với mục tiêu xây dựng trục đường giao nhau trên các đại lộ, nhằm tạo môi trường sinh sản thuận lợi cho sư tử núi – loài vật vốn đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tự nhiên.

BT
Thăm dò khán giả