Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 2, 24/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italia giải cứu hàng trăm người di cư trên biển

(ANTV) - Lực lượng tuần duyên Italia đã giải cứu 305 người di cư đang cố gắng đến châu Âu trên một chiếc tàu nhỏ ở ngoài khơi đảo Lampedusa trên Địa Trung Hải.

Hai tàu tuần duyên của Italia đã tiếp cận tàu chở người di cư khi tàu này ở cách bờ biển Italia 32km. Trong số những người di cư được giải cứu có 17 phụ nữ và 6 trẻ em. Hoạt động giải cứu được cho là gặp nhiều khó khăn do con tàu có nguy cơ bị lật vì chở quá tải.

Trong những tháng gần đây, số người di cư vượt Địa Trung Hải đến Italia đã tăng mạnh. Hiện hàng trăm người đang mắc kẹt trên 3 tàu cứu hộ để chờ được phép lên bờ.

Indonesia và Singapore ghi nhận trường hợp tử vong do biến thể Omicron

Bộ Y tế Indonesia thông báo, nước này đã ghi nhận 2 ca tử vong do biến thể Omicron, trong đó, 1 bệnh nhân là người nước ngoài và 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hai trường hợp này gồm một người đàn ông 64 tuổi chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 và một phụ nữ 54 tuổi đã tiêm vaccine nhưng có bệnh nền. Cả hai bệnh nhân đều được điều trị tại bệnh viện với các triệu chứng nghiêm trọng.

Trong khi đó, Bộ Y tế Singapore cũng vừa thông báo ca mắc COVID-19 đầu tiên tử vong do biến thể Omicron, là một cụ bà 92 tuổi, tử vong vào ngày 20/1, sau 10 ngày bị nhiễm bệnh. Được biết cụ bà này chưa tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 và không có tiền sử bệnh tật.

BT
Thăm dò khán giả