Thứ Năm, 03/07/2025 11:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Italia kêu gọi hành động đa phương trong ứng phó khủng hoảng lương thực

(ANTV) - Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio khẳng định cuộc chiến tại Ukraine đang làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng lương thực, cần phải can thiệp ngay lập tức và kêu gọi phản ứng của cộng đồng quốc tế trong phối hợp giải quyết khủng hoảng.

Ngoại trưởng Di Maio nhấn mạnh Italy sẽ đóng một vai trò trong phản ứng của cộng đồng quốc tế với cuộc khủng hoảng lương thực, đồng thời khẳng định “câu trả lời chỉ có thể là phối hợp và đa phương”. Trước đó, Thủ tướng Italy Mario Draghi cũng đã thảo luận nguy cơ khủng hoảng lương thực với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky nhằm kêu gọi hai bên phối hợp giải phóng ngũ cốc.

Đối thoại cấp Bộ trưởng Địa Trung Hải lần đầu tiên thảo luận về khủng hoảng lương thực do Đức, Thổ Nhĩ Kỳ (thành viên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới - G20) và Liban đồng chủ trì. Đối thoại nhằm xác định các biện pháp cụ thể để giải quyết các tác động tới khu vực Địa Trung Hải, tìm ra giải pháp tránh khủng hoảng lương thực và dòng người di cư mới. Sự kiện với sự tham gia của 24 quốc gia trong khu vực, đại diện của các tổ chức quốc tế.

Khí đốt là một trong những nguồn năng lượng hết sức quan trọng đối với Đức - quốc gia đầu tàu kinh tế châu Âu. Nhằm tăng cường các biện pháp phòng ngừa trong trường hợp nguồn cung khí đốt đột ngột bị gián đoạn, chính phủ Đức đã nhất trí đề xuất Quốc hội nước này ban hành một dự luật mới hướng tới các nguồn thay thế.

Trong bối cảnh cuộc chiến Nga - Ukraine hiện nay, chính phủ Đức cho rằng cần có phương án đối phó hiệu quả nếu nguồn cung khí đốt từ Nga bất ngờ bị gián đoạn.

Theo dự luật, để tiết kiệm khí đốt trong sản xuất điện, thị trường điện cần được cung cấp thêm sản lượng từ các nguồn năng lượng khác, cụ thể là than cứng, than non và dầu.

Các nguồn năng lượng này được khai thác tại Đức hoặc ít nhất không được nhập khẩu từ một nguồn duy nhất là Nga.

Theo dự luật, Đức sẽ thiết lập "dự trữ thay thế khí đốt" cho tới ngày 31/3/2024. Theo đó, các nhà máy điện chạy bằng dầu, than cứng hoặc than non đã được lên kế hoạch đóng cửa vào năm 2022-2023 sẽ có thể tiếp tục hoạt động nếu nguồn cung khí đốt từ Nga bị gián đoạn.

Tin mới nhất

Công an phường Cao Xanh đưa cụ bà bị lạc về với gia đình

Công an phường Cao Xanh đưa cụ bà bị lạc về với gia đình

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Sau khi Công an tỉnh Quảng Ninh công bố quyết định về việc sát nhập các phường, xã trên địa bàn theo mô hình, địa giới hành chính mới, Công an các phường, xã thuộc địa bàn thành phố Hạ Long trước đây đã thành lập nhóm Zalo chung nhằm trao đổi mọi thông tin và hỗ trợ nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Công an xã phát huy hiệu quả công tác theo mô hình mới

Công an xã phát huy hiệu quả công tác theo mô hình mới

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Ngay sau khi có quyết định thành lập mô hình chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng công an cơ sở đã và đang từng bước ổn định tổ chức, cơ sở vật chất nơi làm việc mới của cán bộ, chiến sỹ, đồng thời với đó là duy trì thường xuyên, đều đặn các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, với tinh thần không để gián đoạn công việc, phục vụ tốt nhất nhu cầu chính đáng của người dân.

Bố trí người trực 24/7 để hỗ trợ người nộp thuế

Bố trí người trực 24/7 để hỗ trợ người nộp thuế

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Bố trí người trực 24/7 để hỗ trợ người nộp thuế; Hà Nội yêu cầu cung cấp miễn phí phần mềm hóa đơn điện tử; Đề xuất thu phí thêm 13 tuyến đường bộ cao tốc do nhà nước đầu tư từ năm 2026...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Cần siết những kẽ hở giả bệnh án tâm thần

Cần siết những kẽ hở giả bệnh án tâm thần

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Giả tâm thần để được đưa đi điều trị nhằm trốn tội, trốn tránh cơ quan điều tra là một thủ đoạn mà tội phạm hay sử dụng. Những người làm công tác giám định pháp y tâm thần nếu không giữ vững bản lĩnh, bị tội phạm mua chuộc, làm sai lệch bệnh án, để tội phạm giả điên sẽ gây ra hậu quả rất lớn cho xã hội.

Định hình mô hình dịch vụ tài chính – viễn thông tích hợp toàn diện

Định hình mô hình dịch vụ tài chính – viễn thông tích hợp toàn diện

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Ngày 2/7, Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, hướng tới xây dựng hệ sinh thái tích hợp giữa viễn thông và tài chính – ngân hàng, mở rộng dịch vụ số đến hàng triệu khách hàng trên toàn quốc, hướng tới mục tiêu phục vụ người dân tốt hơn.

Lực lượng công an chủ động bắt nhịp hoạt động chính quyền 2 cấp

Lực lượng công an chủ động bắt nhịp hoạt động chính quyền 2 cấp

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát QLHC giữ vai trò chủ lực trong quản lý cư trú, cấp phát căn cước công dân, quản lý con dấu, ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đây là những lĩnh vực liên quan trực tiếp tới quyền và nghĩa vụ của công dân. Trong những ngày đầu triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng này không chỉ thực hiện tốt chức năng chuyên môn, mà còn là đầu mối kiểm tra, hướng dẫn, uốn lượn nắn các địa phương thực hiện đúng quy trình, biểu mẫu, thời hạn theo quy định của pháp luật. Ghi nhận tại thành phố Hải Phòng

Công an 2 cấp tăng cường phục vụ nhân dân

Công an 2 cấp tăng cường phục vụ nhân dân

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, ngay sau khi tiếp nhận và kiện toàn bộ máy tổ chức, lực lượng Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố cũng đã nhanh chóng ổn định tổ chức, chủ động triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, không để xảy ra tình trạng gián đoạn hay xáo trộn. Ghi nhận tại phường Sơn Trà.

Xem thêm