Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Chủ Nhật, 18/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Jordan kết thúc chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập nhà

(ANTV) -Ngày 17/9, các nhân viên cứu tìm kiếm cứu hộ - cứu nạn Jordan đã kết thúc chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập tòa nhà chung cư ở thủ đô Amman cách đây 4 ngày. Con số thiệt hại về người đến thời điểm này là 14 người.

 
Tòa nhà 4 tầng này tọa lạc ở một trong những khu phố lâu đời nhất ở trung tâm của Amman - nơi có nhiều người nước ngoài cư trú, đã bất ngờ đổ sập ngày 13/9 vừa qua.
 
Các nhân viên cứu hộ đã làm việc suốt đêm để tháo dỡ những mảng bêtông bị sập và đào bới đống đổ nát nhằm tìm kiếm người sống sót. Hàng chục người đã được sơ tán và một số người bị thương.
 
Giới chức sở tại xác định nguyên nhân ban đầu gây sập nhà là do công trình này đã xuống cấp nghiêm trọng mà không được cải tạo kịp thời. Quản lý tòa nhà và 2 người khác liên quan đến công tác bảo trì, nâng cấp tòa nhà đã bị bắt giữ.
 
Hàng chục người thiệt mạng do mưa lũ, lở đất ở Nepal và Pakistan
 
Mưa lũ tiếp tục diễn ra Nepal và Pakistan khiến hàng chục người thiệt mạng. Trong khi đó, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đang khẩn trương ứng phó với siêu bão mới mang tên Nanmadol.
 
Mưa lớn liên tục từ sáng 16/9 đã gây ra lở đất trong đêm, cuốn trôi các ngôi nhà ở 3 khu vực khác nhau của các huyện miền Tây Nepal. Các đội cứu hộ đã vớt được thi thể của 17 người và giải cứu 11 người bị thương. Hiện các nhân viên đang tìm kiếm 5 người còn mất tích. Quân đội và cảnh sát đã được huy động cho các hoạt động cứu hộ này.
 
Trong khi đó, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Pakistan (NDMA) cho biết có thêm ít nhất 37 người thiệt mạng và 92 người khác bị thương trong đợt mưa lũ hoành hành nước này. Theo một báo cáo mới nhất, tổng số người thiệt mạng ở Pakistan do mưa và lũ lụt kể từ giữa tháng 6 đã tăng lên khoảng 1.545 người cùng với 12.850 người bị thương. 
 
Nhật Bản, Hàn Quốc sẵn sàng ứng phó với siêu bão Nanmadol
 
Ngày 17/9, Cơ quan Khí tượng quốc gia Nhật Bản đã yêu cầu người dân một số khu vực ở vùng Tây Nam sơ tán khẩn cấp và sẵn sàng phát cảnh báo bão đặc biệt nguy hiểm tại đây khi siêu bão Nanmadol sắp đổ bộ. Theo cơ quan trên, bão đã tăng cường độ rất nhanh từ đêm 16/9 và trở thành “cơn bão nguy hiểm nhất từ trước tới nay."
 
Cùng ngày, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cũng dự báo bão Nanmadol sẽ mạnh lên trước khi tiến gần nước này trong ngày 19/9. Đây sẽ là cơn bão thứ 14 tại Hàn Quốc trong năm nay. Theo KMA, bão Nanmadol hiện là cơn bão “rất mạnh.” Hàn Quốc xếp các trận bão theo 4 cấp từ trung bình, mạnh, rất mạnh và siêu mạnh.
 
 
Thăm dò khán giả