Thứ Năm, 15/01/2026 03:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo nữ ASEAN

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị ASEAN, tối 12/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Lê Hồng Phong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch ASEAN đã chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo nữ ASEAN với chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết, năng động, bền vững và bao trùm trong thế giới hậu Covid-19”. 

Cùng dự có lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN; bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN AIPA-41; Hoàng hậu Hà Lan Maxima, Tổng Thư ký ASEAN và các Lãnh đạo nữ tiêu biểu các nước ASEAN, các tổ chức quốc tế.

Hội nghị là dịp để các nước cùng chia sẻ và trao đổi ý kiến về các giải pháp để để bảo vệ quyền lợi của phụ nữ trước những hệ lụy tiêu cực từ Covid-19 và dịch bệnh trong tương lai; xác định những phương thức để phát huy vai trò, đóng góp của phụ nữ trong công cuộc phục hồi tổng thể của khu vực ASEAN; góp phần xây dựng định hướng hợp tác lâu dài của ASEAN cho giai đoạn sau đại dịch, trong đó vị thế của phụ nữ được bảo đảm để Cộng đồng ASEAN ngày càng phát triển bao trùm, bền vững và tự cường.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm