Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:13, Thứ 3, 25/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới

(ANTV) - Kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 74 vừa khai mạc theo hình thức trực tuyến. Trong kỳ họp lần này, các nhà lãnh đạo sẽ chủ yếu tập trung thảo luận về các nỗ lực kiểm soát đại dịch COVID-19 và những lời kêu gọi cải tổ toàn bộ hệ thống y tế toàn cầu, nhằm giúp ngăn ngừa những thảm họa tương tự xảy ra trong tương lai.

Tham gia kỳ họp thường niên kéo dài 1 tuần của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ... cùng bộ trưởng y tế và các đại diện cấp cao khác của 194 nước thành viên WHO.

Phát biểu khai mạc cuộc họp Tổng Thư ký LHQ Guterres cho rằng cuộc khủng hoảng COVID-19 đã gây ra "cơn sóng thần đau khổ" cho người dân, với hơn 3,4 triệu người đã vĩnh viễn mất đi cuộc sống. Ông kêu gọi cộng đồng thừa nhận một thực tế rằng thế giới đang ở "trong cuộc chiến tranh" với virus SARS-CoV-2 và COVID-19 không thể đánh bại từng nước một. Do đó, thế giới cần nâng cao năng lực nhằm đánh bại virus SARS-CoV-2.

Cũng tại cuộc họp, Tổng Giám đốc WHO đã kêu gọi các nước có nguồn dự trữ vaccine COVID-19 phong phú chia sẻ và hợp tác nhằm tăng năng lực sản xuất và phân phối cho các nước khác.

Tổng thống Pháp Macron cũng kêu gọi trao cho WHO quyền đến các nước có số ca mắc COVID-19 tăng nhanh, có nguy cơ bùng phát thành đại dịch và truy cập dữ liệu. Nhà lãnh đạo Pháp cũng mong muốn các nước ủng hộ ý tưởng về một hiệp ước quốc tế mới để ngăn chặn đại dịch

BT
Thăm dò khán giả