Giao lưu văn hóa nghệ thuật Chào năm mới 2026
(ANTV) - Tối 16/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật chào năm mới 2026 với chủ đề “Truyền thống – Hội nhập – Khát vọng”.
(ANTV) - Hơn 100 nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao đã tham dự trực tiếp phiên khai mạc Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76 tại trụ sở Liên hợp quốc vào sáng 21/9 (theo giờ New York, Mỹ). Các nhà lãnh đạo sẽ cùng nhau tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất hiện nay như đại dịch COVID-19, thực trạng thế giới chia rẽ và vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu.
Phát biểu tại lễ khai mạc kết hợp trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của các nhà lãnh đạo từ 193 nước thành viên Liên hợp quốc, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi thế giới hãy ủng hộ phân phối vaccine công bằng và không thể để tình trạng phần lớn các nước giàu miễn dịch trong khi 90% người dân châu Phi thậm chí chưa được tiêm liều thứ nhất.
Ông Guterres đặt mục tiêu khoảng 70% người dân trên thế giới sẽ được tiêm chủng xong vào giữa năm 2022.
Người đứng đầu Liên hợp quốc cũng cảnh báo tình trạng thế giới ngày càng chia rẽ, phân cực, khó đoán định hơn cả thời Chiến tranh Lạnh, đồng thời kêu gọi Mỹ và Trung Quốc hãy hợp tác, đối thoại.
Ông nhấn mạnh nguyên nhân gốc rễ của nhiều vấn đề nghiêm trọng hiện nay là bởi thế giới đang có chiều hướng tiến tới hai hệ thống kinh tế, thương mại, tài chính và công nghệ riêng biệt, hai cách tiếp cận khác biệt trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo và hai chiến lược quân sự và địa chính trị khác hẳn nhau.
Bên cạnh đó, Tổng thư ký LHQ chỉ ra rằng những chia rẽ giữa các cường quốc hiện nay đang đẩy lùi những nỗ lực và những mục tiêu ưu tiên của thế giới, khiến nhiều cuộc tranh giành quyền lực thông qua bạo lực, nhiều cuộc đảo chính đã xảy ra như ở Myanmar, Guinea và mới đây là Afghanistan.
Mỹ cam kết tăng đóng góp chống biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19
Trong bài phát biểu đầu tiên tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết nước Mỹ sẽ gia tăng cam kết đối với các nỗ lực chống biến đổi khí hậu và cuộc chiến chống COVID-19. Phát biểu trước các lãnh đạo thế giới, ông Biden khẳng định sẽ làm việc với Quốc hội Mỹ để tăng gấp đôi các nguồn tài chính công quốc tế nhằm giúp các nước đang phát triển trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Liên quan đến cuộc chiến chống dịch COVID-19 trên thế giới, Tổng thống Mỹ cho biết sẽ sớm công bố các cam kết mới nhằm đẩy mạnh nỗ lực này khi Washington chủ trì hội nghị thượng đỉnh về bàn về đại dịch COVID-19 trong ngày 22/9. Ông nhấn mạnh cam kết này nhằm “thúc đẩy cuộc chiến chống COVID-19 và tập trung vào các mục tiêu cụ thể trong 3 thách thức chính: Cứu sống con người, tiêm chủng cho thế giới và trở lại mạnh mẽ hơn”.
Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Joe Biden cũng đề cập tới những nỗ lực của ông trong việc xây dựng lại các liên minh và gia hạn cam kết với các tổ chức đa phương, đồng thời cho biết việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan là một bước ngoặt sang một chương mới của “ngoại giao không ngừng”. Đây là một bước đi cần thiết để điều chỉnh chính sách của Washington với sự tập trung dành nguồn lực cho các thách thức quyết định tới tương lai, định hình vai trò của thế giới trong các vấn đề quan trọng như thương mại, mạng và các công nghệ mới nổi, và đối mặt với mối đe dọa khủng bố như ngày nay.
(ANTV) - Tối 16/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật chào năm mới 2026 với chủ đề “Truyền thống – Hội nhập – Khát vọng”.
(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 16/12, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 70. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Sỹ Thanh chủ trì Kỳ họp. Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:
(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ nói về việc tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức trong năm 2026; Trường “ăn chặn” tiền A80 của sinh viên: Không tội lỗi nào có thể che giấu được....Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.
(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.
(ANTV) - Ngày 16/12, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội thu gọn diện tích rào chắn tại các vị trí thi công tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội để mở rộng lòng đường, giảm ùn tắc giao thông.
(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.
(ANTV) - Sáng nay (16/12), tại Hà Nội, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã hoàn thành chương trình, mục tiêu, yêu cầu đề ra. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.