Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 04:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 2, 21/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩu trang làm từ bánh mì tại Nhật Bản

(ANTV) -Bánh mì dưa gang hay melonpan là một trong những món bánh khá phổ biến tại Nhật Bản. Sở dĩ chúng có tên gọi này vì vẻ ngoài gợi sự liên tưởng đến quả dưa. Nhưng chưa dừng lại ở một món ăn, mới đây món melonpan đã có thêm cả phiên bản khẩu trang với tên gọi Mask Pan

 
Đường kính khẩu trang Mask Pan là 12cm và đây là loại khẩu trang có thể ăn được đầu tiên trên thế giới, lấy cảm hứng từ một nhóm sinh viên đại học trong độ tuổi từ 19 đến 20, những người yêu thích bánh mì và luôn mơ được ngửi mùi bánh mì.
 
Không chỉ đáp ứng tính “khứu giác, vị giác”, chiếc khẩu trang này còn rất an toàn. Theo một thử nghiệm về hiệu suất được thực hiện vào tháng 4, khẩu trang Mask Pan tốt ngang bằng hoặc tốt hơn khẩu trang bán trên thị trường trong bài kiểm tra trực quan về hiệu suất ngăn giọt bắn.
 
Giá của sản phẩm là 1.800 yên (khoảng 377 ngàn đồng) cho gói 5 chiếc.
 
Bể bơi dành cho người cao tuổi đã tiêm vaccine COVID-19
 
Để khuyến khích người cao tuổi đi tiêm phòng vaccine COVID-19, chính quyền thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã đưa ra rất nhiều giải pháp. Một trong số đó là mở lại bể bơi công cộng cho những người cao tuổi đã tiêm vaccine và cung cấp các bữa ăn miễn phí cho họ.
 
Cách làm này đang được áp dụng tại quận Jung-gu, thủ đô Seoul. Tại các bể bơi, các nhà quản lý cũng sẽ mở một lớp thể dục nhịp điệu dưới nước, cùng sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Những bài tập kéo dài khoảng 40-50p có thể giúp người cao tuổi giảm đau xương khớp, và đặc biệt giúp họ thư giãn sau một thời gian dài phải ở nhà do dịch COVID-19.
 
Chiến dịch tiêm chủng ở Hàn Quốc hiện đang tập trung vào nhóm người cao tuổi. Trên 25% dân số quốc gia này đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19 và Hàn Quốc đang nỗ lực đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số vào tháng 9 năm nay.

 

Thăm dò khán giả