Ukraine: Thỏa thuận hòa bình có thể hoàn tất trong vài ngày tới
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Còn hơn 1 tháng nữa mới tới lễ Giáng sinh, nhưng không khí chờ đón ngày lễ này đã rộn ràng khắp nơi trên thế giới. Dù nhiều nước còn đang chật vật với cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực, nhưng những khó khăn không ngăn được không khí ấm áp của Giáng sinh đang len lỏi khắp phố phường.
Tại thủ đô London của Anh, đèn trang trí đã được thắp lên từ đầu tháng 11 trên con phố mua sắm nổi tiếng Oxford. Đèn sao đã được treo lên, nhưng năm nay chúng sẽ không được bật 24/24h như mọi năm.
Bà Dee Corsi, Công ty New West End cho biết: Lần đầu tiên những ngôi sao của chúng tôi sẽ chỉ được thắp sáng từ 3h-23h. Chúng tôi ý thức rất rõ về cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay.
Tại Đức, ông già Noel đã bất ngờ xuất hiện trên 1 chiếc xe ô tô thân thiện với môi trường tại bưu điện thị trấn Himmelpfort để thu thập những lá thư từ nhiều nơi gửi tới. Điều đặc biệt là dù thư được viết bằng ngôn ngữ nào cũng sẽ được hồi đáp.
Còn tại quảng trường St Peter của Vatican, 1 cây thông cao tới 26m và có tuổi đời lên tới 62 năm đã được dựng lên. Sau khi trang trí xong, cây thông sẽ được ra mắt công chúng và thắp sáng quảng trường từ ngày 3/12 cho đến 8/1 năm sau.
Trong khi đó, tại Thủ đô Mexico City của Mexico, cuộc diễu hành đầy màu sắc đang làm không khí Giáng sinh thêm hào hứng. Những khán giả may mắn theo dõi cuộc diễu hành còn có cơ hội được gặp ông già Noel.
Còn ở quốc gia láng giềng Mỹ, trang trại Evergreen ở bang Pennsylvannia đã giành chiến thắng trong cuộc thi cây thông Noel trên toàn quốc. Những cây thông được chọn cho lễ Giáng sinh chính thức tại Nhà Trắng đã được đốn xuống và đều là những cây đã được gieo mầm cách đây 20 năm.
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) dự kiến sử dụng công nghệ làm mát bên trong cả 8 sân vận động của Qatar. Theo đó, trận đấu của đội tuyển Anh với Iran sẽ trở thành trận đấu đầu tiên trong lịch sử World Cup diễn ra tại sân vận động sử dụng công nghệ điều hòa không khí đặc biệt.
Theo FIFA, hệ thống điều hòa không khí sẽ được sử dụng, dựa trên từng trận đấu cụ thế để đảm bảo các trận đấu không diễn ra ở nhiệt độ trên 24 độ C. Công nghệ điều hòa không khí này hoạt động bằng cách bơm không khí mát từ các lỗ thông hơi xung quanh sân vận động, tạo ra một bong bóng áp suất bên trong sân vận động với điều kiện thời tiết vừa làm mát vừa thanh lọc không khí. Công nghệ này cho phép làm mát sân vận động từ trên 40 độ C xuống dưới 20 độ C.
Nhiệt độ ban ngày trong tuần đầu tiên của giải đấu World Cup 2022 được dự báo lên tới 30 độ C. Trận đấu giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Iran bắt đầu lúc 16h chiều ngày 21/11 giờ địa phương (tức 20h giờ Việt Nam) tại Doha khi nhiệt độ được dự báo là 27 độ C.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 650 tấn hàng hóa qua biên giới, với phương thức thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.