Thứ Bảy, 10/01/2026 08:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Không khí mua sắm nhộn nhịp trước thềm lễ hội carnaval

(ANTV) - Lễ hội Carnival, lễ hội sôi động nhất tại Brazil, được tổ chức thường niên tại thành phố Rio de Janeiro đang chuẩn bị diễn ra, dự kiến thu hút hàng nghìn du khách quốc tế tham dự. Ngay trước thềm diễn ra lễ hội này, không khí mua sắm tại các khu chợ ở trung tâm thành phố đang rất nhộn nhịp và náo nhiệt.

Lễ hội Carnival tại Brazil là cuộc trình diễn nghệ thuật có quy mô hoành tráng của các vũ công Samba. Trong những ngày diễn ra lễ hội, không chỉ các vũ công mà cả người dân và du khách đều có thể hóa trang theo nhiều phong cách khác nhau để hòa cùng không khí sôi động với những vũ điệu hút mắt. Vì thế, mặt nạ, mũ hay những phụ kiện trang trí lấp lánh đầy màu sắc là những món đồ được bày bán và thu hút nhiều người mua trong thời gian trước khi lễ hội diễn ra.

Anh Renan Miranda, Chủ cửa hàng cho biết: "Tôi hy vọng lễ hội năm nay sẽ không diễn ra những vụ ẩu đả và phấn khích như năm ngoái. Hy vọng chúng tôi có thể bán được nhiều hàng hơn."

Anh Marcelo Servos, Chủ cửa hàng chia sẻ: "Rất nhiều du khách sẽ đến đây trong những tuần tới, vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều hàng hóa để phục vụ cho nhu cầu của họ."

Lễ hội Canaval thường được tổ chức hằng năm vào khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3. Tham gia Carnaval, các vũ công đều lựa chọn cho mình những bộ trang phục để phô diễn tốt nhất nét đẹp của cơ thể hòa cùng nét uyển chuyển của vũ điệu khiến người xem phải say mê ngắm nhìn. Đối với với người dân Brazil thì Carnival chính là niềm kiêu hãnh của họ và là cơ hội để tôn vinh nét đẹp của cơ thể, thể hiện nét văn hóa độc đáo của Brazil qua vũ điệu Samba truyền thống.

Tin mới nhất

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm