Thứ Tư, 14/01/2026 12:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Không khí mua sắm nhộn nhịp trước thềm lễ hội carnaval

(ANTV) - Lễ hội Carnival, lễ hội sôi động nhất tại Brazil, được tổ chức thường niên tại thành phố Rio de Janeiro đang chuẩn bị diễn ra, dự kiến thu hút hàng nghìn du khách quốc tế tham dự. Ngay trước thềm diễn ra lễ hội này, không khí mua sắm tại các khu chợ ở trung tâm thành phố đang rất nhộn nhịp và náo nhiệt.

Lễ hội Carnival tại Brazil là cuộc trình diễn nghệ thuật có quy mô hoành tráng của các vũ công Samba. Trong những ngày diễn ra lễ hội, không chỉ các vũ công mà cả người dân và du khách đều có thể hóa trang theo nhiều phong cách khác nhau để hòa cùng không khí sôi động với những vũ điệu hút mắt. Vì thế, mặt nạ, mũ hay những phụ kiện trang trí lấp lánh đầy màu sắc là những món đồ được bày bán và thu hút nhiều người mua trong thời gian trước khi lễ hội diễn ra.

Anh Renan Miranda, Chủ cửa hàng cho biết: "Tôi hy vọng lễ hội năm nay sẽ không diễn ra những vụ ẩu đả và phấn khích như năm ngoái. Hy vọng chúng tôi có thể bán được nhiều hàng hơn."

Anh Marcelo Servos, Chủ cửa hàng chia sẻ: "Rất nhiều du khách sẽ đến đây trong những tuần tới, vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều hàng hóa để phục vụ cho nhu cầu của họ."

Lễ hội Canaval thường được tổ chức hằng năm vào khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3. Tham gia Carnaval, các vũ công đều lựa chọn cho mình những bộ trang phục để phô diễn tốt nhất nét đẹp của cơ thể hòa cùng nét uyển chuyển của vũ điệu khiến người xem phải say mê ngắm nhìn. Đối với với người dân Brazil thì Carnival chính là niềm kiêu hãnh của họ và là cơ hội để tôn vinh nét đẹp của cơ thể, thể hiện nét văn hóa độc đáo của Brazil qua vũ điệu Samba truyền thống.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm