Rèn luyện lực lượng tinh nhuệ, bảo vệ an toàn Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Những ngày này, người người, nhà nhà đang cùng chung vui trong các lễ hội ngày Xuân. Để có được những bình yên đó, những nhân viên y tế đã phải hi sinh hạnh phúc cá nhân, túc trực tại phòng bệnh để chăm sóc cho những bệnh nhân xa gia đình hay đề phòng những trường hợp khẩn cấp. Gác lại việc riêng, gia đình, trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều cán bộ, nhân viên y tế Trung Quốc vẫn đang quên mình để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cho người dân.
Trước thềm Tết Nguyên đán, những cán bộ y tế làm việc tại Khu điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 của Trung tâm y tế Bắc Kinh vẫn đang tất bật với công việc.
Tết năm nay, 24 cán bộ y tế thuộc 3 kíp trực sẽ ăn Tết xa nhà để chăm sóc, điều trị, giành lại sự sống cho người bệnh. Tại trung tâm, Khu điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 đang có 28 bệnh nhân, trong đó có 10 bệnh nhân nặng và cả những bệnh nhân điều trị sau hậu phẫu.
Bệnh nhân nặng đa số là người cao tuổi và chưa tiêm vaccine đều phải chăm sóc đặc biệt, thường xuyên theo dõi các chỉ số. Bên cạnh đó, các cán bộ y tế cũng phải thường xuyên túc trực điện thoại để hỗ trợ nhiều cuộc gọi từ các bệnh nhân có những triệu chứng sốt, ho, khó thở hay đôi khi là cả những bệnh nhân bất ngờ gặp tai nạn ngày Tết.
Những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán, lượng bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại bệnh viện tăng cao. Hiện nay, trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận cấp cứu cho 170-180 bệnh nhân, nhưng đến Tết số bệnh nhân lên đến 200, chủ yếu là tai nạn giao thông liên quan đến bia, rượu, tai nạn sinh hoạt, đánh nhau, ngộ độc thực phẩm... Do vậy, tất cả bác sĩ, điều dưỡng trong kíp trực phải làm việc cật lực.
Những ngày Tết Nguyên đán, ngoài kíp trực thông thường (gồm 6 bác sĩ, 20 điều dưỡng), Khoa Cấp cứu còn bổ sung một kíp trực thường trú. Kíp trực này gồm những bác sĩ, điều dưỡng không phải trong ca trực, có thể ở nhà nhưng phải luôn luôn mở điện thoại để bất kể khi nào bệnh viện gọi điện và cần sẽ có mặt trong vòng 30 phút.
Do số lượng bệnh nhân cấp cứu dịp Tết Nguyên đán nhiều hơn ngày thường, nhiều ca nặng nên yêu cầu đối với bác sĩ trưởng tua trực là phải có chuyên môn vững, có kinh nghiệm trong giao tiếp, uy tín trong kíp trực để có thể xử lý tốt những tình huống khó hoặc phản ứng từ phía người nhà bệnh nhân.
Trong trường hợp bệnh nhân đông đột xuất thì trực lãnh đạo bệnh viện sẽ huy động nhân viên ở các khoa, trại khác trong bệnh viện đến Khoa Cấp cứu để tăng cường.
Tết đến xuân về là dịp để mọi người, mọi nhà đoàn viên, sum họp. Thế nhưng, nhiều người, nhiều ngành nghề vẫn thực hiện nhiệm vụ xuyên Tết. Trong số đó ngành y trong những năm qua đã có sự công hiến đặc biệt, khi dịch bệnh hoành hành cao điểm và ngay cả hiện nay khi cả thế giới đã bước qua cơn nguy kịch. Những nhân viên y tế đã tạm gác lại niềm vui riêng, hạnh phúc gia đình để thực hiện mục tiêu bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe nhân dân, cho mọi người được vui xuân, đón Tết trọn vẹn.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.