Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 15:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:36, Thứ 4, 16/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ họp toàn thể thứ 3 khóa 8 của Đảng Lao động Triều Tiên

(ANTV) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 16/6 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã khai mạc một hội nghị chủ chốt của Đảng Lao động Triều Tiên được dư luận chờ đợi thời gian gần đây để thảo luận các biện pháp đối phó với tình hình quốc tế hiện nay, tình trạng thiếu lương thực, các nỗ lực chống dịch bệnh và những vấn đề kinh tế khác.

Hội nghị toàn thể lần thứ ba của BCH TW đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 được triệu tập để tiến hành các biện pháp giải quyết những vấn đề cấp bách về cải thiện công tác kinh tế và đời sống người dân, thảo luận và quyết định những vấn đề để thúc đẩy mạnh mẽ và đúng đắn công tác trọng yếu của nhà nước trong tình hình hiện nay. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un kêu gọi hội nghị toàn thể đề ra biện pháp tích cực giải quyết thực trạng lương thực của người dân sau những thiệt hại do thiên tai gây ra năm ngoái.

Hội nghị này thu hút sự quan tâm của dư luận khu vực và quốc tế, với trông đợi Triều Tiên sẽ công bố định hướng chính sách của Bình Nhưỡng với Washington và Seoul, trong bối cảnh Mỹ đã hoàn thành đánh giá lại chính sách đối với Triều Tiên và đang thúc đẩy việc giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo.

BT
Thăm dò khán giả