Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 02:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 5, 23/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ lục kéo cùng lúc ba chiếc trực thăng

(ANTV) - Sergei Agadzhanyan - người đàn ông vốn được mệnh danh là "người khổng lồ xanh" của nước Nga - một lần nữa không làm người hâm mộ thất vọng. Anh vừa ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness khi kéo cùng lúc 3 chiếc máy bay trực thăng có tổng trọng lượng 15,6 tấn.

Những chiếc trực thăng được xếp song song với nhau trước mặt vận động viên, với trực thăng Mi-8 nổi tiếng ở giữa nặng 9 tấn và hai trực thăng Ansat ở hai bên nặng tới 3,3 tấn mỗi chiếc.

Sau 2 lần không thành công do trời mưa khiến đường trơn trượt, anh Agadzhanyan đã kéo thành công cùng lúc 3 chiếc máy bay, di chuyển được 4,3 mét trong thời gian 24,63 giây.

Trong lúc kéo máy bay, thậm chí, anh còn thổi căng phồng 1 chiếc túi chườm nóng y tế cho đến khi nó nổ tung.

Đường sạc điện cho ô tô tại Thụy Điển

Nhằm giảm tối đa các chi phí xây dựng trạm sạc dành cho xe điện và tăng tính tiện lợi của việc sạc điện cho xe, Thụy Điển đã xây dựng một tuyến đường sạc điện cho các xe ô tô di chuyển trên đó. Tuyến đường được xây dựng tại Gotland - hòn đảo lớn nhất và đẹp nhất nước này.

Tuyến đường sử dụng công nghệ của một công ty để sạc điện cho một chiếc xe buýt đưa đón sân bay và một chiếc xe tải điện. Chi phí của dự án này là 12 triệu USD, chủ yếu do chính phủ Thụy Điển tài trợ. Đây được xem là bước khởi đầu trong kế hoạch xây dựng đường cao tốc điện khí hóa dài hơn 1.600 km với tổng chi phí 3 tỷ USD của quốc gia Bắc Âu này.

Chính phủ Thụy Điển đặt mục tiêu đầy tham vọng là lắp đặt khoảng 2 nghìn km đường điện khí hóa vào năm 2030, một phần trong kế hoạch đạt được mức phát thải ròng bằng không vào năm 2045.

Brazil phát hiện khu rừng hóa thạch 290 triệu năm tuổi

Các nhà khoa học Brazil vừa công bố phát hiện về một khu rừng hóa thạch ước tính khoảng 290 triệu năm tuổi ở bang Paraná, miền Nam nước này. Đây được coi là một bước tiến lớn trong việc nghiên cứu về sự tiến hóa của thảm thực vật tại Nam Bán cầu.

Các nhà khoa học đã phát hiện hóa thạch của 164 thân cây lycophytes trong điều kiện bảo quản gần như nguyên vẹn. Loài cây này thuộc nhóm thực vật hoa ẩn có mạch hiện đã tuyệt chủng - sinh sản bằng bào tử và không có quả, hoa hay hạt. Các nhà nghiên cứu xác định rằng khoảng 290 triệu năm trước, một trận lũ lớn từ một con sông gần đó đã gần như nhấn chìm toàn bộ khu rừng lycophytes này. Với niên đại 290 triệu năm, những hóa thạch vừa được phát hiện đại diện cho một trong những dạng thực vật nguyên thủy nhất trong lịch sử Trái đất. Khám phá này cho phép hiểu thêm về cách thức phân bố trong không gian và tương tác với môi trường của các loài thực vật đầu tiên trên hành tinh Xanh.

Giải vô địch nhảy cầu từ vách núi xuống biển

Nhảy cầu từ vách núi xuống biển được coi là một trong những bộ môn mạo hiểm nhất trên thế giới. Năm nay cuộc thi diễn ra ở tháp Eiffel, thủ đô Paris, Pháp. 

Để thực hiện bài thi, các vận động viên phải nhảy từ các ván gỗ được dựng cố định vào tháp Eiffel cao chót vót, phía dưới họ là sông Seine nổi tiếng của nước Pháp. 24 vận động viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã trình diễn những kỹ năng điêu luyện và sự can đảm của mình khi nhảy xuống sông Seine. Hàng chục nghìn khán giả cũng đã có mặt để cổ vũ cho các vận động viên. Sau những màn tranh tài kịch tích, ngôi vô địch năm nay thuộc về hai vận động viên là anh Catalin Preda đến từ Romania và cô Rhiannan Iffland đến từ Australia.

BT
Thăm dò khán giả