Thứ Ba, 03/03/2026 03:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Kỷ lục thế giới lái xe ô tô giật lùi

(ANTV) - Một người đàn ông 35 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã lập kỷ lục thế giới về quãng đường lái xe giật lùi dài nhất trong thời gian chưa đầy 30 phút. 

Trong một sự kiện diễn ra vào tuần trước tại bang Tamil Nadu, anh Chandramouli đã lập kỷ lục thế giới mới khi lái xe số lùi được quãng đường dài hơn 16.000 mét trong chưa đầy 29 phút 10 giây. Với niềm đam mê xe ô tô từ khi mới 10 tuổi, người đàn ông này đã chăm chỉ tập luyện nhằm đánh bại kỷ lục trước đó.

Mặc dù Chandramouli đã tập luyện nhiều ngày để lái xe giật lùi, anh chia sẻ bản thân đã chịu đựng cơn đau cổ dữ dội trong suốt thời gian thực hiện thử thách.

Người đàn ông Ấn Độ khuyên bất cứ ai muốn thử kỷ lục này nên thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn để tránh đặt tính mạng của bản thân  và của những người lái xe khác vào tình thế nguy hiểm.

Số người trên 100 tuổi ở Nhật cao kỷ lục

Nhật Bản đã từ lâu được biết đến như một quốc gia có dân số già nhât thế giới. Mới đây, Bộ Nội vụ Nhật Bản đã lần đầu tiên ghi nhận hơn 90.000 người trên 100 tuổi, con số cao nhất từ trước đến nay tại quốc gia Châu Á này.

Trong khi đó, số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục trên 36 triệu, chiếm hơn 29% tổng dân số và lượng người trên 75 tuổi là trên 19 triệu, chiếm hơn 15% dân số. Nhật Bản là quốc gia "siêu già", nghĩa là hơn 20% dân số trên 65 tuổi. Trong số 200 quốc gia và lãnh thổ có dân số từ 100.000 trở lên trên thế giới, Nhật là nước có tỷ trọng dân số cao tuổi lớn nhất, Italy xếp thứ hai với 24,1%, tiếp theo là Phần Lan, 23,3%.

Nhật Bản đã chật vật đối phó với khủng hoảng nhân khẩu học kéo dài nhiều năm, khi tỷ lệ sinh liên tục giảm, làm dấy lên lo ngại về dân số già và lực lượng lao động thu hẹp.

Bỉ công bố khám phá về hành tinh mới có khả năng sinh sống được

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế tại Đại học Liège của Bỉ, vừa công bố xác định hai hành tinh loại "siêu Trái Đất," trong đó một hành tinh có khả năng sinh sống được.

Hành tinh đầu tiên với tên gọi TOI-4306b, được xác định ban đầu bởi sứ mệnh của tàu vũ trụ Tess của NASA dành riêng cho việc tìm kiếm các hành tinh ngoài quỹ đạo xung quanh các ngôi sao. Hành tinh này, lớn hơn Trái Đất khoảng 30%, hoàn thành quỹ đạo quanh ngôi sao của nó chỉ trong 2,7 ngày. Hành tinh thứ hai, Speculoos-2c, có kích thước lớn hơn Trái Đất khoảng 40%, nhưng có chu kỳ quỹ đạo dài hơn khoảng 8,5 ngày. Thời kỳ quỹ đạo này đặt hành tinh vào vùng được gọi là "có thể sinh sống được," xung quanh ngôi sao của nó.

Theo các nhà khoa học Bỉ, phát hiện mới mang đến một cơ hội duy nhất để có thể hiểu rõ hơn và hạn chế các điều kiện sinh sống xung quanh các ngôi sao nhỏ nhất và lạnh nhất trong vùng lân cận Mặt Trời.

Tin mới nhất

Khai mạc Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 02/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 55 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Đây là phiên họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, được tổ chức sớm hơn so với thông lệ và chia thành hai đợt (đợt 1 diễn ra ngày 2/3, đợt 2 sẽ tiến hành trong hai ngày sau bầu cử 16 - 17/3).

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Chiều nay (02/3), tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra, giám sát số 4 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn tổ chức công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy CATW.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp xúc cử tri TP. HCM

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp xúc cử tri TP. HCM

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Ngày 02/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và Hội đồng nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026 -2031 đã có buổi tiếp xúc cử tri.

Đảm bảo an ninh, an toàn công tác bầu cử tại địa bàn cơ sở

Đảm bảo an ninh, an toàn công tác bầu cử tại địa bàn cơ sở

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự. Công tác quản lý cư trú, rà soát danh sách cử tri, xây dựng phương án bảo vệ các điểm niêm yết và nắm tình hình trên không gian mạng được thực hiện chặt chẽ, không để bị động, bất ngờ.

Từ giảng đường đến khát vọng cống hiến

Từ giảng đường đến khát vọng cống hiến

Xã hội 02/03/2026

(ANTV) - Ngày hội tòng quân đang đến rất gần. Những ngày này, có không ít câu chuyện ý nghĩa về những thanh niên trẻ tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Câu chuyện về một nữ sinh viên của tỉnh Quảng Ngãi xung phong thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Từ giảng đường đến quyết định dấn thân vào môi trường kỷ luật, nữ sinh viên chọn gửi tuổi xuân cho Tổ quốc bằng tinh thần tiên phong, bản lĩnh và khát vọng cống hiến.

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Thế giới 02/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.

Xem thêm