Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 3, 08/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lần đầu khai quật được lâu đài hoàng gia cổ đại ở Israel

(ANTV) - Các nhà khảo cổ mới thông báo đã khai quật được tàn tích vô cùng hiếm của một dinh thự hoàng gia cổ đại ở Jerusalem.

Theo các nhà khảo cổ học, công trình được xác định là của hoàng gia trong thời kỳ Đền thờ thứ nhất. Đây là những phát hiện đẹp và ấn tượng nhất từng được phát hiện cho đến nay. Khám phá được tiết lộ bao gồm một số đồ tạo tác bằng đá vôi mềm được chạm khắc tinh xảo. Trong đó, các phần của cấu trúc tráng lệ một thời đã được tiết lộ với công chúng.

Theo thông tin từ các nhà khảo cổ, dấu ấn tìm thấy trong công trình đại diện cho một phong cách kiến ​​trúc gọi là Proto-Aeolian, một trong những phong cách quan trọng nhất của thời kỳ Đền thờ thứ nhất, kéo dài từ năm 1000 đến năm 586 trước Công nguyên.

Trải nghiệm bối cảnh tận thế với Swipe Night trên Tinder
 

Sự bùng phát của dịch COVID-19 dẫn tới các chỉ thị giãn cách xã hội cùng với việc mọi thứ đều phải thực hiện tại nhà đã khiến cộng đồng Tinder, ứng dụng hẹn hò, kết bạn trở nên nhộn nhịp. Để giúp người dùng có những trải nghiệm tương tác mới, Tinder đã công bố tính năng mới, với tên gọi Swipe Night.

Trong ba ngày cuối tuần, bắt đầu từ ngày 12 tháng 9, mỗi sự kiện dài 7 phút sẽ có mặt trên ứng dụng trong khung giờ từ 10 giờ sáng tới hết ngày Chủ nhật.
 
Swipe Night là câu chuyện theo chân một nhóm bạn, trong đó các thành viên Tinder sẽ đóng vai một nhân vật chính, trải nghiệm những giờ cuối cùng trước khi một thiên thạch va phải Trái đất.
 
Trong suốt câu chuyện, các thành viên sẽ được thử thách qua những tình huống khó xử và những lựa chọn thực tế này sẽ ảnh hưởng đến điều sắp xảy ra tiếp theo và quyết định những người sẽ tương hợp cùng họ khi sự kiện kết thúc.
 
Người chơi chỉ có bảy giây để đưa ra các quyết định. Mỗi tuần, những lựa chọn này sẽ được thêm vào hồ sơ Tinder của các thành viên để có thể trở thành tư liệu để mở đầu cho mỗi cuộc trò chuyện giữa họ.
BT
Thăm dò khán giả